Từng bước nâng cao chuyên môn sản xuất bồi đắp

 • 2019-09-11 ---

 •     Lịch sử đã được đo lường từ khi tổ tiên chúng ta tạo ra các công cụ - từ thời đồ đá, đồ đồng và đồ sắt qua cuộc cách mạng công nghiệp và đến thời đại thông tin.

      Mỗi bước đột phá trong công nghệ chế tạo công cụ mở ra những đổi mới công nghệ trong toàn bộ hoạt động của con người. Đó là một trong những lý do khiến mọi người rất hào hứng với công nghệ sản xuất bồi đắp (in 3D). Nó có khả năng tác động đến xã hội theo vô số cách, một số thậm chí còn chưa từng nghĩ đến.

      Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn một chút, và bạn sẽ thấy rằng những đột phá lịch sử đôi khi mất hàng thiên niên kỷ. Con người đã rèn kim loại từ 6.000 năm trước, nhưng phải lấy phát minh ra động cơ hơi nước để thực sự bắt đầu quá trình.

      Chưa được 40 năm, sản xuất bồi đắp đã mở rộng sang lĩnh vực công nghiệp với tốc độ chóng mặt. Không một tuần nào trôi qua mà chúng ta không nghe về việc sử dụng, kỹ thuật hoặc đầu tư mới liên quan đến sản xuất bồi đắp trong công nghiệp.

  Bắt đầu tăng tốc

      Nhiều sáng kiến đã hội tụ để thúc đẩy sản xuất bồi đắp với tốc độ nhanh như vậy – điển hình như vật liệu, robot và cảm biến. Tuy nhiên, động cơ hơi nước thực sự cho phép sản xuất đắp dần di chuyển ra khỏi các cơ sở nghiên cứu và đến nhà máy là phần mềm.

      Thiết kế cho sản xuất bồi đắp đòi hỏi một tư duy khác so với các quy trình sản xuất truyền thống. Từ các chi tiết như phần nhô ra, vị trí cấu trúc hỗ trợ và định hướng bộ phận cho đến các quyết định lớn hơn như liệu sản xuất bồi đắp thậm chí là lựa chọn đúng đắn cho một ứng dụng nhất định, sử dụng vật liệu nào hoặc làm thế nào các bộ phận có thể được hợp nhất và tối ưu hóa – quá nhiều thứ. Các nhóm kỹ sư thiết kế đã dành hàng thập kỷ làm quen với các hoạt động phay và ép phun có thể có xu hướng gắn bó với hiện trạng nếu họ không có các công cụ và sự đào tạo phù hợp. Hoặc, thậm chí tệ hơn, họ có thể quyết định thực hiện một thử nghiệm ban đầu về sản xuất bồi đắp dựa trên những tin đồn là sản xuất chỉ bằng một nhấn nút, rồi chỉ để thất vọng vô cùng và từ bỏ nỗ lực của họ.

  Hình thành kết nối văn hóa

      Phần mềm là rất quan trọng vì đó là cách chúng ta kết nối với phần cứng, hiểu ý nghĩa của các biến và gắn sản xuất bồi đắp vào quy trình thiết kế, phát triển và sản xuất sản phẩm hiện có. Nhiều khoảng trống trong quy trình sản xuất bồi đắp đã được lấp đầy với các công cụ tập trung vào việc chuẩn bị các tập tịn hiện có, thiết kế để sản xuất bồi đắp từ đầu, xác định khi nào thuê ngoài cho nhà cung cấp dịch vụ, đảm bảo sử dụng hiệu quả không gian máng in, mô phỏng các quy trình bồi đắp cụ thể và hiểu cách thay đổi thiết kế sẽ ảnh hưởng đến một bản dựng.

      Vẫn còn nhiều tiến bộ cần được thực hiện trên mặt trận phần mềm sản xuất bồi đắp trước khi nó cạnh tranh với những gì có sẵn cho các quy trình sản xuất khác. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuyển hướng từ các nhóm kỹ sư thiết kế hỏi “Tại sao không có phần mềm nào giúp tôi làm điều này?” Để chuyển sang “Phần mềm nào tôi nên chọn để làm điều đó?

      Giống như một sản xuất liên tục, các lớp phần mềm bồi đắp, phần cứng và số người biết cách sử dụng chúng tiếp tục phát triển, dần hình thành tương lai của nó. Nếu bạn không phải là một trong những người đó, hãy xem xét theo hướng khác về sản xuất bồi đắp. Tiến trình đạt được trên các lớp phần mềm chỉ trong vài năm qua có thể làm bạn ngạc nhiên và tiến trình sẽ đạt được trong vài năm tới có thể khiến bạn bị bỏ lại phía sau nếu bạn không làm vậy.

  Các bài viết cùng chủ đề :


  Nguồn : ansys.com

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc. " hoặc "Theo www.advantech.vn " nếu bạn muốn phổ biến thông tin này


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này