ROCKY 2022R1: Cho phép ứng dụng Rocky cho các quá trình quy mô công nghiệp 

Vượt xa hơn Phương pháp phần tử rời rạc (DEM) truyền thống, bản phát hành mới này bao gồm nhiều khả năng mới để cải thiện mô phỏng các quá trình công nghiệp cho cơ học vật rắn rời rạc.

ROCKY 2022R1: Cho phép ứng dụng Rocky cho các quá trình quy mô công nghiệp 


Bản phát hành này duy trì mức độ chính xác cao trong khi tập trung vào ba lĩnh vực chính:

 

Khả năng sử dụng Rocky 2022R1  Khả năng sử dụng

  Một trình hướng dẫn vật liệu cung cấp hiệu chuẩn vật liệu đáng tin cậy và nhanh chóng.

 


Hiệu năng Rocky 2022R1

  Hiệu năng

  Miền động đa vùng (Multi-zone Dynamic Domain) tối ưu hóa tính toán cho các ứng dụng có số lượng hạt lớn và phương pháp Particle Assembly cải tiến giúp tăng tốc độ mô hình hóa các hình dạng hạt phức tạp.


 Mở rộng rocky 2022R1  Mở rộng

  Việc mô phỏng dòng chảy chứa đầy hạt được mở rộng sang các lĩnh vực vật lý khác, đầu tiên là bằng cách phát hành beta của bộ giải SPH-DEM thủy động lực học nhúng hạt mịn mới cho các dòng chảy mặt thoáng và thứ hai bằng cách mở rộng các giải pháp CFD-DEM hiện có để tính đến nhiệt phức tạp, truyền khối, và phản ứng hóa học.


Ngày 21 tháng 3 năm 2022 - ESSS thông báo phát hành phần mềm mô hình hóa động lực học hạt cấp cao nhất Rocky 2022R1.

Bản phát hành này cho phép mô phỏng động lực học hạt nhanh hơn, dễ dàng và chính xác hơn với số lượng hạt lớn hơn đồng thời cung cấp khả năng tích hợp chặt chẽ với các vật lý khác.

Các kỹ sư sẽ có quyền truy cập vào nền tảng hiệu chuẩn vật liệu dễ sử dụng có cơ sở khoa học, cộng với khả năng tăng tốc mô phỏng lên gấp 10 lần bằng cách sử dụng Miền động đa vùng (Multi-zone Dynamic Domain).

Các dòng chảy mặt thoáng chứa nhiều hạt có thể được mô phỏng bằng cách sử dụng bộ giải kết hợp SPH-DEM đa CPU và đa GPU mới.

Ông Clovis Maliska Jr, Giám đốc điều hành ESSS cho biết: “Việc phát hành Rocky 2022R1 là một phần khác trong việc đưa ra tầm nhìn của chúng tôi nhằm giải quyết tất cả các loại bài toán kỹ thuật liên quan đến chất rắn rời rạc, với khung thời gian giải, khả năng và tính khả dụng được yêu cầu bởi các kỹ sư”.

 

 

"Trong bản phát hành này, chúng tôi cũng mở rộng khả năng mô hình hóa và giải quyết các ứng dụng của các hạt có hình dạng bất kỳ bằng cách sử dụng lắp ráp hạt mới, giúp Rocky có khả năng mô hình hóa các bài toán kỹ thuật cụ thể cho sản xuất, đưa ra các giải pháp mà cách đây vài năm không thể thực hiện được." 

Clovis Maliska Jr, ESSS CEO

ESSS Logo

 

 

Trình hướng dẫn vật liệu (Material Wizard) 2022R1 gắn liền với bộ hiệu chuẩn của Rocky và được thiết kế để bắt đầu mô phỏng Rocky bằng cách chuyển thông tin vật liệu trong thế giới thực thành các thông số thiết lập sẵn sàng sử dụng. Wizard so sánh dữ liệu thử nghiệm với cơ sở dữ liệu vật liệu được tích hợp sẵn và sử dụng các kỹ thuật AI / ML để cung cấp các thông số mô phỏng liên quan đến vật liệu được yêu cầu tốt nhất. Wizard hoàn toàn có thể tùy chỉnh và định cấu hình cho các ứng dụng hoặc nhóm tài liệu riêng lẻ và có thể tải xuống trực tiếp từ cổng khách hàng của Rocky.

 

 

Miền động đa vùng cho phép mô phỏng nhanh hơn, có thể mô phỏng các ứng dụng với hàng triệu hạt bằng cách giảm yêu cầu bộ nhớ và tăng tốc thời gian tính toán. Phương pháp tối ưu hóa mô phỏng này cho phép các vùng tính toán động quan tâm bao gồm hoặc giảm thiểu phát hiện tiếp xúc bên trong hoặc bên ngoài các vùng, dựa trên vị trí các hạt đang hoạt động. Ví dụ, việc mô phỏng thiết bị bừa đĩa (được hiển thị bên dưới) đã được tăng tốc 9 lần bằng cách sử dụng khả năng miền mô phỏng động mới.

 

Ví dụ mô phỏng Rocky sử dụng miền động đa vùng – Máy bừa đĩa

 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về mô hình hóa các hình dạng hạt phức tạp trong các ứng dụng vượt xa DEM truyền thống, đặc biệt là trong sản xuất, bản phát hành Rocky hiện tại cho phép lắp ráp các hạt khác nhau để tạo thành hình dạng mới. Mô hình lắp ráp hạt (Particle Assembly) cải thiện hiệu suất tính toán cho các hạt hình dạng lõm phức tạp và cho phép mô phỏng các hình dạng hạt rời rạc không giới hạn.

Rocky 2022R1 Quy trình đánh bóng / hoàn thiện: Mô phỏng thiết bị hoàn thiện bu lông sử dụng mô hình Particle Assembly chạy nhanh hơn 36 lần với bộ nhớ ít hơn 22 lần.

Quy trình đánh bóng / hoàn thiện: Mô phỏng thiết bị hoàn thiện bu lông sử dụng mô hình Particle Assembly chạy nhanh hơn 36 lần với bộ nhớ ít hơn 22 lần.

Một tính năng thích hợp khác trong bản phát hành 2022R1 là giới thiệu mô hình liên kết (bond model) giúp mở rộng lợi thế của Rocky trong việc mô hình hóa sự vỡ hạt. Mô hình mới này mô phỏng hành vi của vật chất được biểu thị dưới dạng tập hợp các hạt gắn chặt có hình dạng bất kỳ. Trong trường hợp vật liệu có thể được đặc trưng, mô hình dự đoán phản ứng của vật chất đối với lực động tác dụng.

 

Mô hình phần công cụ của một ứng dụng khoan sử dụng mô hình liên kết hạt. Vật chất gắn chặt có thể là các hạt có hình dạng bất kỳ và có thể bị vỡ do ứng suất kéo hoặc ứng suất cắt.

Rocky đang tung ra phiên bản beta của nhân bộ giải SPH-DEM gốc, tập trung vào các dòng chảy mặt thoáng chứa nhiều hạt. Bộ giải được phát triển riêng cho đa GPU và đa CPU. Ví dụ, ghép nối SPH-DEM cung cấp một phương pháp mô phỏng hiệu quả cho các dòng bùn. Phương pháp luận giải pháp tính đến một cách hiệu quả sự hiện diện của các hạt có kích thước và hình dạng khác nhau cũng như sự tương tác giữa chất lỏng và hạt.

Ảnh chụp mẫu mô phỏng quặng sắt trong máy nghiền bi. Bộ giải kết hợp SPH (Beta) và DEM được nhúng của Rocky được sử dụng để mô hình hóa các hiện tượng kết tụ bùn.

  "Weir Minerals liên tục theo đuổi mô hình hóa chính xác về chuyển động và sự vỡ vụn của các hạt quặng trong các máy nghiền SAG. Mô hình DEM-SPH kết hợp mới có sẵn trong Rocky DEM là một bước tiến tuyệt vời để đo sự xả của máy nghiền bằng cách mô hình hóa chính xác sự vỡ của vật liệu thô và sự vận chuyển của vật liệu mịn hơn trong các buồng nghiền và buồng chà sát."

Tiến sĩ Nirmal Weerasekara, Kỹ sư chính, Weir Minerals

Weir Minerals Logo

 

Bản phát hành 2022R1 mở rộng các ứng dụng của Rocky về ghép nối Ansys CFD liên quan đến sự thay đổi kích thước hạt do khối lượng và truyền nhiệt (dẫn, đối lưu và bức xạ) có hoặc không có phản ứng hóa học. Tác động của sự thay đổi kích thước hạt có thể được sử dụng trong quá trình làm khô hạt, khí hóa hạt và nhiệt phân. Đối với các tính toán tức thời, CFD và DEM được kết hợp theo nhiều cách, bao gồm cả tính toán tức thời 1 chiều mới được phát triển để tăng tốc mô phỏng với các dạng hình học chuyển động, chẳng hạn như máy bơm và bể khuấy.

2022R1 là một bản phát hành mạnh mẽ và bao gồm một loạt các tính năng mới và cải tiến. Rocky là một nền tảng mới để mô hình hóa cơ học rắn rời rạc ngoài các ứng dụng DEM truyền thống. Để tìm hiểu thêm, chúng tôi mời bạn tham gia sự kiện ra mắt Rocky 2022R1 của chúng tôi vào ngày 6 tháng 4 bằng cách đăng ký tại liên kết bên dưới hoặc truy cập www.rocky-dem.com.

 


Sự kiện khám phá các khả năng của bản phát hành mới nhất và những đổi mới của Rocky 2022R1

Truy cập sự kiện Khám phá các khả năng của bản phát hành mới nhất và những sự đổi mới của Rocky 2022R1

  Thứ 4, ngày 06 tháng 04 năm 2022 21h00 Indochina Time (ICT) 1 tiếng Online

 

  Bên cạnh đó, hãy đăng ký tham dự Chuỗi hội thảo của Rocky DEM trong năm 2022

Chuỗi hội thảo trên web về Rocky in Action cập nhật những thông tin mới nhất, cung cấp tổng quan thực tế về quy trình và cách thức mô phỏng phỏng DEM của Rocky, và các phương pháp giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật thực tế, được trình bày bởi các chuyên gia về ứng dụng mô phỏng và CAE.


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information