Ansys Fluent

Phần mềm mô phỏng chất lưu


Ansys Fluent là phần mềm mô phỏng chất lưu hàng đầu trong công nghiệp, được biết đến với khả năng mô hình hóa vật lý tiên tiến và độ chính xác hàng đầu.

 
MÔ PHỎNG CHẤT LƯU NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

Ansys Fluent giúp đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn trong tiến trình đổi mới

Ansys Fluent giúp cho bạn có thêm thời gian để đổi mới và tối ưu hóa hiệu năng sản phẩm. Hãy tin tưởng vào kết quả mô phỏng của bạn với một phần mềm đã được xác nhận rộng rãi trên rất nhiều ứng dụng khác nhau. Với Ansys Fluent, bạn có thể tạo các mô hình vật lý tiên tiến và phân tích nhiều hiện tượng chất lưu khác nhau — tất cả đều trong một không gian trực quan và dễ dàng tùy chỉnh.

  Giao diện thân thiện với người dùng
  Các mô hình Vật lý hàng đầu
  Một cửa sổ, quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý
  Khả năng chia lưới và chạy giải song song

Mô tả nhanh một số đặc điểm chính

Đẩy nhanh chu trình thiết kế của bạn với phần mềm mô phỏng chất lưu mạnh mẽ này. Ansys Fluent chứa các mô hình vật lý tốt nhất và có thể giải các mô hình lớn, phức tạp một cách chính xác và hiệu quả.

Quy trình làm việc
dựa trên tác vụ
Mô hình
dòng chảy rối
Dòng đơn pha
và dòng đa pha
Tương tác FSI
(chất lưu - kết cấu)
Các mô hình giảm bậc (ROM)
Các biểu thức
Âm học
Phản ứng cháy
Tối ưu hóa hình dạng
Lưới Overset
Truyền nhiệt liên hợp
HPC
 

 

Những cập nhật mới của phiên bản Ansys Fluent 2022 R1

Mô phỏng khí động học cho ngành hàng không vũ trụ

Mô phỏng khí động học cho ngành hàng không vũ trụ

Không gian làm việc dành riêng cho hàng không vũ trụ với việc điều chỉnh giao diện người dùng theo mô phỏng khí động học bên ngoài và hợp lý hóa quy trình làm việc với các điều kiện khí quyển tích hợp, cài đặt bộ giải được tối ưu hóa, các thông số đầu vào và đầu ra có liên quan, v.v.

Bộ giải Fluent hỗ trợ chạy giải nhiều GP

Bộ giải Fluent hỗ trợ chạy giải nhiều GPU

Bộ giải Fluent Multi-GPU hoàn toàn mới (beta) tăng tốc các mô phỏng CFD trạng thái ổn định (steady-state), với kết quả cho thấy 4 GPU đời mới cung cấp hiệu suất tương đương với hơn 1.000 CPU. Tiết kiệm chi phí có thể được nhìn thấy với mức tiêu thụ điện năng giảm 4 lần cũng như tiết kiệm phần cứng.

Mô phỏng âm học hiệu quả và nâng cao

Mô phỏng âm học hiệu quả và nâng cao

Chạy hiệu quả các mô phỏng âm học trong Ansys Fluent với cách xử lý “lớp sponge” (để tránh phản xạ phi vật lý gần biên) mới và thực hiện các phân tích tinh vi với thành phần âm thanh và khung thời gian chạy Discrete Fourier Transform (DFT).

Làm mát thiết bị điện tử nâng cao

Làm mát thiết bị điện tử nâng cao

Thực hiện các phân tích làm mát thiết bị điện tử nâng cao có thể bao gồm ngưng tụ, bay hơi và hơn thế nữa, với mẫu bảng mạch in (PCB) mới cho phép nhập các cài đặt Ansys Icepak.

Thay thế các bộ phận hình học trong Ansys Fluent Meshing

Thay thế các bộ phận hình học trong Ansys Fluent Meshing

Thêm, xóa hoặc thay thế các đối tượng hình học của mô hình CAD của bạn một cách hiệu quả mà không cần phải tạo lại mô hình hoàn chỉnh bằng cách sử dụng tính năng thay thế bộ phận trong quy trình chia lưới fault-tolerant.

Thích nghi lưới hiệu quả

Thích nghi lưới hiệu quả

Giải quyết các mô phỏng hiệu quả hơn với các tùy chọn phương pháp lưới thích nghi mới: Thích nghi dựa trên lỗi Hessian, giải thích cho các tính năng mạnh và yếu, hoặc thích nghi dị hướng, thích nghi lưới theo một hướng làm giảm tổng số phần tử.


Các ứng dụng của Ansys Fluent

 
 

Dòng siêu âm (Hypersonics)

Mô phỏng Ansys giúp mô hình hóa hành vi của dòng chất lưu khi máy bay di chuyển trên tốc độ siêu âm, bao gồm các sóng va/xung kích, plasma và biến dạng kết cấu.

Tua bin khí

Giải pháp mô phỏng tuabin khí của Ansys cho phép bạn thiết kế và tối ưu hóa thế hệ tuabin khí tiếp theo.

 
 

Trộn (Mixing)

Các công cụ mô phỏng trộn chất lưu của Ansys giúp bạn lập mô hình quá trình trộn và trộn một hoặc nhiều vật liệu có tính chất giống chất lưu.

Trao đổi nhiệt

Ansys cho phép tối ưu hóa thiết kế bộ trao đổi nhiệt để tiết kiệm năng lượng, lựa chọn vật liệu và dự đoán tuổi thọ trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt.

Tua bin gió

Mô phỏng tuabin gió toàn diện, từ phần mềm nhúng đến định vị, bảo trì dự đoán và bản sao kỹ thuật số (digital twins).

Mô phỏng pin

Các giải pháp mô phỏng và mô phỏng pin của Ansys sử dụng đa vật lý để giúp bạn tối đa hóa hiệu suất và độ an toàn của pin đồng thời giảm chi phí và thời gian thử nghiệm.

Máy quay (Rotating Machinery)

Mô phỏng máy quay của Ansys giúp bạn cải thiện thiết kế của quạt, máy bơm và máy nén bằng cách tăng hiệu suất, độ an toàn và độ bền.

Hệ thống chất lỏng - khí

Tìm hiểu cách mô phỏng đa trường vật lý của Ansys cho phép bạn mở rộng quy mô thiết bị xử lý lỏng - khí một cách hiệu quả để tối đa hóa năng suất và nâng cao hiệu quả.

Động cơ điện

Phần mềm thiết kế động cơ điện Ansys phát triển từ thiết kế ý tưởng đến điện từ chi tiết, phân tích nhiệt và cơ học của động cơ điện.


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information