Ansys Fluent

Phần mềm mô phỏng chất lưu


Ansys Fluent là phần mềm mô phỏng chất lưu hàng đầu trong công nghiệp, được biết đến với khả năng mô hình hóa vật lý tiên tiến và độ chính xác hàng đầu.

 
MÔ PHỎNG CHẤT LƯU NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

Ansys Fluent giúp đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn trong tiến trình đổi mới

Ansys Fluent giúp cho bạn có thêm thời gian để đổi mới và tối ưu hóa hiệu năng sản phẩm. Hãy tin tưởng vào kết quả mô phỏng của bạn với một phần mềm đã được xác nhận rộng rãi trên rất nhiều ứng dụng khác nhau. Với Ansys Fluent, bạn có thể tạo các mô hình vật lý tiên tiến và phân tích nhiều hiện tượng chất lưu khác nhau — tất cả đều trong một không gian trực quan và dễ dàng tùy chỉnh.

  Giao diện thân thiện với người dùng
  Các mô hình Vật lý hàng đầu
  Một cửa sổ, quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý
  Khả năng chia lưới và chạy giải song song

Mô tả nhanh một số đặc điểm chính

Đẩy nhanh chu trình thiết kế của bạn với phần mềm mô phỏng chất lưu mạnh mẽ này. Ansys Fluent chứa các mô hình vật lý tốt nhất và có thể giải các mô hình lớn, phức tạp một cách chính xác và hiệu quả.

Liên kết
phần mềm CAD
Quy trình làm việc
dựa trên tác vụ
Mô hình
dòng chảy rối
Dòng đơn pha
và dòng đa pha
Các mô hình giảm bậc (ROM)
Các biểu thức
Âm học
Phản ứng cháy
Tối ưu hóa hình dạng
Lưới Overset
Truyền nhiệt liên hợp
Tương tác FSI
(chất lưu - kết cấu)
 
HPC

Hiệu suất cao nhất cho xe điện

Sử dụng Ansys Fluent, các kỹ sư của VW tối ưu hóa thiết kế pin để đẩy giới hạn của hiệu suất EV

 

Việc giải quyết thách thức về pin hầu như thông qua mô phỏng — thay vì xây dựng một loạt các nguyên mẫu vật lý thực tế — đã giúp Volkswagen hoàn thành mục tiêu của họ trong khoảng thời gian ngắn mà họ có.

Pikes Peak International Climb là một bài kiểm tra nghiêm ngặt dành cho các loại xe điện tốt nhất thế giới. Trong vòng một năm, các kỹ sư của Volkswagen Motorsport đã phải thiết kế và chế tạo một chiếc xe đua EV hiệu suất cao. Các kỹ sư của Volkswagen đã chuyển sang sử dụng Ansys Fluent để xác nhận và tối ưu hóa thiết kế pin của họ.

Hiệu suất điện của pin phụ thuộc vào nhiệt độ. Phát triển một mô hình nhiệt chính xác có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị trước khi thử nghiệm. Sử dụng Ansys Fluent, các kỹ sư tại VW đã có một cách tiếp cận hợp lý cho những vấn đề chuyên sâu. Fluent có thể nhanh chóng nhập hình dạng pin lớn và phức tạp, giúp các kỹ sư có nhiều thời gian hơn để chạy mô phỏng đa trường vật lý cấp cao và tối ưu hóa thiết kế. VW đã tiếp tục tham gia các khóa học mới về tổng thể cũng như khóa học về EV.

 

Những cập nhật mới của phiên bản Ansys Fluent 2021 R1

Giấy phép (License) Ansys Fluent mới

Truy cập các tính năng hàng đầu trong công nghiệp với mức giá hấp dẫn.

Phiên bản 'Pro' hoàn toàn mới của Fluent trong bản phát hành lần này được giới thiệu với mức giá hấp dẫn. Phiên bản này điều chỉnh giao diện thân thiện với người dùng để mô phỏng CFD ít phức tạp hơn bằng cách giảm các tính chất vật lý yêu cầu người dùng thiết lập.

Chia lưới Overset

Truy cập các tính năng hàng đầu trong công nghiệp với mức giá hấp dẫn

Quy trình chia lưới overset được sắp xếp hợp lý giúp giảm thời gian chia lưới từ hàng ngày xuống hàng giờ đối với các cụm lắp hoặc mô hình phức tạp có các bộ phận chuyển động. Tạo lưới hoàn chỉnh và khắc phục sự cố kết nối lưới trong cùng một quy trình làm việc. Từ các cải tiến của bộ giải có thể thấy được hiệu suất tăng 30%.

Dòng chảy tốc độ cao

Tính toán dòng chảy số Mach cao với sóng xung kích (shocks) mạnh một cách dễ dàng hơn.

Các thông số tốc độ cao độc quyền mới cho phép các giải pháp đáng tin cậy cho các dòng chảy có số Mach cao mà không làm giảm độ chính xác. Các hiệu ứng không cân bằng nhiệt tốc độ cao có thể được tính đến với mô hình hai-nhiệt độ (two-temperature) mới được thêm vào

Mô hình vật lý nâng cao

Khả năng mới cho dòng chảy nhiều pha và buồng cháy tuabin khí

Mô phỏng hiệu quả việc tan vỡ (break-up), gộp hay làm mỏng dòng chảy dòng chảy nhiều pha với các chuyển tiếp tự động giữa các mô hình bao gồm DPM, VOF, EWF và LWF. Để làm mát phun trào lớp lót buồng đốt (combustion liner effusion cooling), một mô hình tường đục lỗ mô phỏng hàng nghìn lỗ phun mà không cần phải chia lưới từng lỗ riêng lẻ.

Những tiến bộ về âm học

Các cải tiến chính để mô phỏng chính xác âm học

Dự đoán chính xác tiếng ồn trong cabin ô tô bằng cách kết hợp âm học khí động (aeroacoustics) trong Fluent với âm học trong Ansys Mechanical (Ansys Mechanical acoustics). Các công cụ của Ansys VRXPERIENCE Sound có sẵn trong Fluent để xử lý kết quả âm thanh CFD. Mô phỏng các bức tường hấp thụ âm thanh và cải thiện thiết kế bằng cách xác định các nguồn tiếng ồn cục bộ.

Nâng cao năng suất

Thiết lập, chạy và phân tích mô phỏng tốt hơn bao giờ hết

Giờ đây, báo cáo mô phỏng giúp bạn có thể tóm tắt và chia sẻ thiết lập, kết quả mô phỏng của mình ở định dạng HTML hoặc PDF. Tạo chế độ xem kết hợp của các đồ thị và hình ảnh động bằng các cửa sổ đồ họa nhúng vào nhau.


Các ứng dụng của Ansys Fluent

 
 

Dòng siêu âm (Hypersonics)

Mô phỏng Ansys giúp mô hình hóa hành vi của dòng chất lưu khi máy bay di chuyển trên tốc độ siêu âm, bao gồm các sóng va/xung kích, plasma và biến dạng kết cấu.

Tua bin khí

Giải pháp mô phỏng tuabin khí của Ansys cho phép bạn thiết kế và tối ưu hóa thế hệ tuabin khí tiếp theo.

 
 

Trộn (Mixing)

Các công cụ mô phỏng trộn chất lưu của Ansys giúp bạn lập mô hình quá trình trộn và trộn một hoặc nhiều vật liệu có tính chất giống chất lưu.

Trao đổi nhiệt

Ansys cho phép tối ưu hóa thiết kế bộ trao đổi nhiệt để tiết kiệm năng lượng, lựa chọn vật liệu và dự đoán tuổi thọ trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt.

Tua bin gió

Mô phỏng tuabin gió toàn diện, từ phần mềm nhúng đến định vị, bảo trì dự đoán và bản sao kỹ thuật số (digital twins).

Mô phỏng pin

Các giải pháp mô phỏng và mô phỏng pin của Ansys sử dụng đa vật lý để giúp bạn tối đa hóa hiệu suất và độ an toàn của pin đồng thời giảm chi phí và thời gian thử nghiệm.

Máy quay (Rotating Machinery)

Mô phỏng máy quay của Ansys giúp bạn cải thiện thiết kế của quạt, máy bơm và máy nén bằng cách tăng hiệu suất, độ an toàn và độ bền.

Hệ thống chất lỏng - khí

Tìm hiểu cách mô phỏng đa trường vật lý của Ansys cho phép bạn mở rộng quy mô thiết bị xử lý lỏng - khí một cách hiệu quả để tối đa hóa năng suất và nâng cao hiệu quả.

Động cơ điện

Phần mềm thiết kế động cơ điện Ansys phát triển từ thiết kế ý tưởng đến điện từ chi tiết, phân tích nhiệt và cơ học của động cơ điện.


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information