Phần mềm mô phỏng Ansys Rocky 2023R2

Tăng tốc việc sử dụng mô hình hạt của các kỹ sư thông qua tốc độ tính toán được cải thiện, tính linh hoạt của bộ giải và tích hợp sâu hơn với Ansys


   Giải pháp nhanh chóng

  Ansys Rocky cung cấp tốc độ ấn tượng trên toàn bộ khi so sánh với các bản phát hành trước, với thời gian tính toán tăng gấp 10 lần.

 


  Tích hợp sâu rộng hơn

  Ansys Rocky 2023R2 tích hợp sâu hơn với phần mềm mô phỏng Ansys. Các khả năng bổ sung và mới có sẵn trong bốn lĩnh vực chính: Động lực học nhiều vật (Ansys Motion), CFD-DEM (Ansys Fluent), Khảo sát thiết kế và tối ưu hóa (Ansys optiSLang), Quản lý dữ liệu mô phỏng (Ansys Minerva)


  API bộ giải được mở rộng

  Hơn 30 mô-đun mới, sẵn sàng sử dụng đã được thêm vào thư viện API hiện có. ESSS công bố bản phát hành mới nhất của phần mềm Mô hình phần tử rời rạc mạnh mẽ - Ansys Rocky 2023R2. Bản phát hành này mang lại những tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết các bài toán kỹ thuật động lực học hạt, cho phép giải nhanh hơn nhiều cho các ứng dụng có số lượng hạt lớn. Ansys Rocky 2023R2 cũng mở rộng khả năng đổi mới của các hệ thống chứa nhiều hạt thông qua tích hợp mở rộng với phần mềm mô phỏng Ansys, hỗ trợ thêm cho các chiến lược kỹ thuật số của khách hàng.

 

Liên hợp Rocky với Ansys Motion tạo ra khả năng mô phỏng các tương tác phức tạp giữa máy và hạt trong nhiều ngành công nghiệp.


Bản phát hành mới gồm những cập nhật sau:

  • Tăng khả năng mô phỏng chuyển động tự do và vật rắn tuyệt đối (rigid) thông qua việc kết hợp với phần mềm động lực nhiều vật Ansys Motion, giúp các kỹ sư tính toán các thành phần linh hoạt, lực động học và chuỗi liên kết. Cùng với Ansys Motion, Rocky thực hiện các phân tích xem xét ứng suất và biến dạng của các bộ phận vật thể linh hoạt.

Mô phỏng chuyển động và ứng suất của gàu xúc ngược - bao gồm các vật thể linh hoạt và ống thủy lực cố định bằng cách sử dụng Rocky và Ansys Motion.

  • Khả năng CFD-DEM được mở rộng hiện bao gồm một loạt các ứng dụng chất lưu-hạt, cộng với các giải pháp cho dòng chảy mà các hạt lớn hơn nhiều so với lưới CFD, tất cả đều nằm trong một quy trình làm việc được tích hợp tốt với Ansys Fluent.

Ảnh chụp nhanh của quá trình hậu xử lý hậu nâng cao của Rocky Ansys Fluent từ mô phỏng sấy khô hạt - Nhiệt độ chất lỏng và hạt (bên trái), tốc độ dòng chảy chất lỏng và tốc độ làm khô hạt (bên phải)

Quá trình hậu xử lý hậu nâng cao của Ansys Rocky và Ansys Fluent từ mô phỏng sấy khô hạt - Nhiệt độ chất lỏng và hạt (bên trái), tốc độ dòng chảy chất lỏng (bên phải)

  • Tích hợp liền mạch với Ansys optiSLang hỗ trợ hiệu chuẩn mô hình và cho phép khám phá thiết kế quy mô lớn để tối ưu hóa và xác minh thiết kế. Ngoài ra, người dùng Rocky hiện có thể tạo các mô hình giảm bậc (ROM) cho các mô phỏng quy trình của họ để thực hiện các cặp song sinh kỹ thuật số trong Ansys Twin Builder và trên nhiều nền tảng phần mềm và phần cứng khác nhau.
  • Tích hợp với Ansys Minerva cho các quy trình mô phỏng và quản lý dữ liệu hiệu quả.
  • Chạy giải nhiều CPU và nhiều GPU đã được cải thiện hiệu năng và khả năng mở rộng cho tất cả các ứng dụng. Các bài kiểm tra hiệu năng cho bản phát hành mới này cho thấy sự tiến bộ ấn tượng trên toàn diện khi so sánh với các bản phát hành trước, với mức tăng từ 50% đến 1000%, tùy thuộc vào loại ứng dụng.

Ansys Rocky 2023 cho phép mô phỏng các bài toán với số lượng lớn các hạt nhỏ với tốc độ hạt cao như trong ví dụ này về máy tách xyclon có tải chất rắn (solid loading) cao.

  • Bộ giải API được mở rộng và hỗ trợ tùy chỉnh GUI, với hơn 30 mô-đun vật lý chuyên dụng sẵn sàng sử dụng. Ansys Rocky 2023R2 mở rộng thư viện API mẫu hiện có sẵn để khách hàng tải xuống. Với những khả năng bổ sung, người dùng có thể làm được nhiều hơn nữa với Ansys Rocky, như làm việc trên các mô hình vỡ hạt của riêng họ và ghép nối CFD tùy chỉnh.

Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information