ROCKY 2022R2: Nâng cao cơ học hạt đa vật lý vượt trên DEM truyền thống

Được củng cố bởi việc phát hành bộ giải SPH-DEM vốn có, Rocky 2022R2 tiếp tục đẩy nhanh việc Rocky áp dụng các ứng dụng động lực học hạt vượt xa hơn phương pháp phần tử rời rạc truyền thống (DEM).

ROCKY 2022R1: Cho phép ứng dụng Rocky cho các quá trình quy mô công nghiệp 


Ngoài ra, phiên bản hiện tại cung cấp các tính năng và cải tiến mới nhằm cải thiện khả năng sử dụng và hiệu năng. Các điểm nổi bật của bản phát hành bao gồm:

 

  • Phát hành đầy đủ tính năng Thủy động lực học các hạt mịn (SPH) để mô hình hóa bùn và các ứng dụng dòng chảy mặt thoáng chứa nhiều hạt khác kết hợp phương pháp SPH và DEM
  • Nâng cao hiệu năng để mô phỏng các hình dạng lõm phức tạp với các đặc tính vật liệu không đồng nhất
  • Cải tiến khả năng sử dụng để thiết lập và hậu xử lý các ứng dụng có khung chuyển động phức tạp
  • Mở rộng các khả năng của CFD-DEM trong nhiều lĩnh vực, bao gồm hỗ trợ tính năng chia lưới lại (remeshing) của Ansys Fluent trong các tính toán tương tác (coupled)


Ngày 4 tháng 8 năm 2022: ESSS công bố Rocky 2022R2, phiên bản mới của phần mềm mô phỏng hạt đa vật lý tốt nhất trong ngành.

Phiên bản này cung cấp chức năng SPH-DEM mới và cung cấp các khả năng và cải tiến mới để cải thiện hơn nữa khả năng sử dụng và hiệu năng.

Việc phát hành chính thức bộ giải kết hợp SPH-DEM nguyên bản cung cấp các giải pháp cho các ứng dụng công nghiệp liên quan đến bùn và các loại dòng chảy mặt thoáng rắn-lỏng khác.

Bộ giải cũng có thể tính đến sự trao đổi truyền nhiệt giữa chất lỏng, hạt và biên và tự nhiên cho cả đa GPU và đa CPU

 

Ví dụ về mô phỏng Rocky SPH-DEM của dòng bùn chảy qua máy nghiền bi xả có ghi. Mô phỏng bao gồm chất lỏng, bi thép mài và vật liệu khai thác. Video cho thấy hai góc nhìn của phần sau của máy nghiền bi. Kết quả mô phỏng cho thấy cả quá trình nghiền hạt và sự chảy ra của chất lỏng.

Để mô phỏng các hạt lõm phức tạp, 2022R2 mở rộng các khả năng độc đáo của mô hình Particle Assembly để tạo ra một hạt đơn lẻ từ sự kết hợp của nhiều hạt với các đặc tính vật liệu khác nhau.

Mỗi hạt phụ có thể có hình dạng riêng và độ cứng, ma sát, dẫn nhiệt riêng, v.v. Chức năng này cho phép mô phỏng nhiều bộ phận rời rạc để sản xuất.

Ví dụ, nhiều cụm linh kiện điện được làm bằng các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như nhựa, cao su và kim loại và chúng có thể được mô phỏng theo cách thực với Rocky.

 

Combine multiple parts with different material properties to form a single particle using Rocky’s Particle Assembly functionality.

 

 

Kết hợp nhiều bộ phận với các đặc tính vật liệu khác nhau để tạo thành một hạt duy nhất bằng cách sử dụng chức năng Particle Assembly của Rocky.

 

Bản phát hành mới cũng cải thiện hơn nữa quy trình làm việc mô phỏng trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt cho quá trình hậu xử lý của các ứng dụng liên quan đến các khung chuyển động phức tạp.

Các tùy chọn thiết lập mới loại bỏ nhu cầu về tập lệnh (script) được sử dụng trong các phiên bản trước và có thể được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Ví dụ: các thực thể hậu xử lý có thể được liên kết với các khung chuyển động, giúp việc trích xuất dữ liệu trong khi theo dõi hình học hoặc hạt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay cả đối với các chuyển động phức tạp.

 

Phân tích chi tiết mô phỏng là một bước quan trọng. Các thực thể hậu xử lý hiện có thể dễ dàng sử dụng các tính năng khung chuyển động để trích xuất dữ liệu trong khi theo dõi hình học hoặc hạt.

Đối với các mô phỏng tương tác CFD-DEM, Rocky 2022R2 cho phép bộ giải CFD (Ansys Fluent) tự động tinh chỉnh và / hoặc làm thô lưới dựa trên dữ liệu giải pháp hình học và số.

Tinh chỉnh lưới thích nghi với lời giải tăng tốc độ tính toán trong khi cung cấp kết quả chính xác với độ phân giải lưới phù hợp.

 

Tự động tinh chỉnh lưới trong mô phỏng tương tác CFD-DEM giúp tăng tốc tính toán trong khi vẫn duy trì độ chính xác. Mặc dù việc triển khai là chung, nhưng tính năng này hữu ích nhất cho các tính toán bao gồm các bộ phận bên trong chuyển động, chẳng hạn như máy nén, van cổng, v.v..

 

Rocky 2022R2 mang đến một loạt các chức năng mới và cải tiến hiệu năng. Việc phát hành bộ giải SPH-DEM là phần mới nhất của các công nghệ dẫn đầu thị trường giúp Rocky trở thành một nền tảng mới để mô hình hóa các vấn đề cơ học rắn rời rạc đa vật lý ngoài các ứng dụng DEM truyền thống.


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information