Ansys Maxwell

Mô phỏng điện từ trường tần số thấp


Ansys Maxwell là bộ giải điện từ trường cho máy điện, máy biến áp, sạc không dây, chốt nam châm vĩnh cửu, thiết bị truyền động và các thiết bị cơ điện khác. Nó giải từ trường và điện trường thay đổi theo thời gian, theo miền tần số và ở trạng thái tĩnh. Maxwell cũng cung cấp các giao diện thiết kế chuyên dụng cho máy điện và bộ chuyển đổi điện.

Mô phỏng điện từ tần số thấp cho máy điện

Với Maxwell, bạn có thể mô tả chính xác chuyển động phi tuyến, chuyển động nhất thời của các thành phần cơ điện và ảnh hưởng của chúng lên mạch truyền động và thiết kế hệ thống điều khiển.
Bằng cách tận dụng các bộ giải trường điện từ tiên tiến của Maxwell và liên kết liền mạch chúng với công nghệ mô phỏng hệ thống và mạch tích hợp, bạn có thể hiểu được hiệu suất của các hệ thống cơ điện rất sớm trước khi xây dựng một nguyên mẫu trong phần cứng.

   Mô hình hóa từ tính nâng cao
   Tích hợp CAD hai chiều
   Kết nối đa trường vật lý
   Mô hình hóa truyền động điện

Mô tả nhanh một số đặc điểm chính

Maxwell cung cấp mô phỏng trường điện từ tần số thấp đáng tin cậy trong các thành phần công nghiệp. Nó bao gồm các bộ giải từ trường 3D/2D theo thời gian, điện từ xoay chiều, từ tĩnh, tĩnh điện, dẫn điện một chiều và bộ giải điện theo thời gian để giải quyết chính xác các thông số trường bao gồm lực, mô-men xoắn, điện dung, điện cảm, điện trở và trở kháng.

Mô hình giảm bậc (ROM)
Đồng mô phỏng hiệu suất theo thời gian
Bộ giải điện từ trường 2D và 3D
Mô phỏng mô hình lát cắt
Chia lưới thích nghi tự động
Thành phần đến hệ thống

Những Cập Nhật Mới Của Ansys Maxwell 2022

Với phiên bản 2022 R1, các giải pháp của Ansys Electronics tiếp tục mang đến những công nghệ tiên tiến nhất để giải quyết vấn đề về PCB, gói vi mạch 3D, EMI / EMC, các thách thức thiết kế về nhiệt, dây cáp và cơ điện với những tiến bộ đáng kể trong mô phỏng 5G, tự hành và điện khí hóa

Mô hình ROM mới cho máy điện nhiều pha

Mô hình ROM mới cho máy điện nhiều pha

Đánh giá toàn bộ hệ thống truyền động bao gồm điện tử công suất với tính linh hoạt, độ chính xác cao hơn và ít tốn công sức tính toán hơn.

Khả năng dự đoán tổn hao trên dây Litz (Litz Wire Loss) từ phân tích nhiệt (Thermal Coupling) hai chiều

Khả năng dự đoán tổn hao trên dây Litz (Litz Wire Loss) từ phân tích nhiệt (Thermal Coupling) hai chiều

Một khả năng độc đáo cho các kỹ sư thiết kế các thành phần có từ tính của bất kỳ cấu hình điện tử công suất nào.

Hệ thống kích thích (Push-Back Excitation) cho mô phỏng từ tính tức thời 2D/3D

Hệ thống kích thích (Push-Back Excitation) cho mô phỏng từ tính tức thời 2D/3D

Cung cấp giải pháp thay thế nhanh hơn để mô phỏng các thiết kế như hệ thống truyền động điện yêu cầu phân tích FEA chi tiết, giảm đáng kể tổng thời gian tính toán.


Các ứng dụng của Maxwell

Động cơ điện

Phần mềm thiết kế động cơ điện Ansys thực hiện từ thiết kế ý tưởng cho đến đến phân tích chi tiết điện từ, nhiệt và cơ học của động cơ điện.

Thiết bị điện tử công suất

Hệ thống điện tử công suất rất phức tạp. Mô phỏng cung cấp các công cụ để giải quyết hiệu quả các thách thức thiết kế cấp cao, cải thiện hiệu suất và thúc đẩy sự đổi mới.


Các trường hợp điển hình của Maxwell

Indar Electric- More Power to You

Mô phỏng giúp Indar thiết kế một trong những máy phát điện tuabin gió sử dụng nam châm vĩnh cửu hiệu suất cao nhất trên thế giới.

Hyundai Heavy Industries – Cân bằng công suất

Để cân bằng giữa hiệu suất và chi phí, Hyundai Heavy Industries Co., Bulgaria sử dụng các giải pháp đa vật lý của Ansys để thiết kế máy biến áp điện và các thiết bị liên quan.


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information