Ansys Sherlock


Ansys Sherlock là công cụ thiết kế điện tử dựa trên vật lý có độ tin cậy duy nhất cung cấp các dự đoán tuổi thọ nhanh chóng và chính xác cho phần cứng điện tử ở cấp độ thành phần, bo mạch và hệ thống trong giai đoạn đầu thiết kế.

 

Ansys Sherlock tự động phân tích thiết kế để dự đoán tuổi thọ sản phẩm

Phân tích thiết kế tự động của Ansys Sherlock cung cấp các dự đoán tuổi thọ nhanh chóng và chính xác cho phần cứng thiết bị điện tử ở cấp độ linh kiện, bo mạch và hệ thống trong giai đoạn thiết kế ban đầu. Sherlock bỏ qua chu trình “kiểm tra-thất bại-sửa chữa-lặp lại” (test-fail-fix-repeat) bằng cách trao quyền cho các nhà thiết kế để tạo mô hình chính xác các lớp silicon-kim loại, bán dẫn đóng gói, bảng mạch in (PCB) và các cụm lắp ráp để dự đoán rủi ro hỏng hóc do các ứng suất nhiệt, kết cấu và sản xuất - trước khi sản xuất nguyên mẫu đầu tiên.

  Dự đoán thời gian hỏng hóc đã được xác thực
  Chuyển đổi nhanh mô hình ECAD qua mô hình FEA
  Tích hợp quy trình làm việc Ansys Icepak & Mechanica
  Đồ thị tuổi thọ (Lifetime Curve) hoàn chỉnh của sản phẩm

Mô tả nhanh một số đặc điểm chính

Với các thư viện nhúng chứa hơn 500.000 bộ phận, Sherlock nhanh chóng chuyển đổi các tệp thiết kế ECAD thành các mô hình động lực học chất lưu tính toán (CFD) và phân tích phần tử hữu hạn (FEA). Mỗi mô hình chứa hình học chính xác, đặc tính vật liệu và chuyển thông tin về ứng suất thành các dự đoán về thời gian hỏng hóc đã được xác thực.

Mô phỏng thử nghiệm thả rơi
Tiền xử lý cho phân tích nhiệt
Thư viện PCB và PCBA
Khóa IP cho mô hình
Thư viện hơn 500.000 bộ phận
Phân tích Sốc / Rung / chu trình nhiệt
Gói hình học mặc định
Tích hợp trong Ansys Workbench
Dự đoán lỗi mối hàn 1-D / 3-D

Sử dụng Ansys Sherlock để dự đoán mỏi do ứng suất nhiệt trong bi hàn (Solder Balls)

Continental Automotive sử dụng Sherlock để tạo mô hình bi hàn BGA để đảm bảo rằng các lỗi do mỏi mối hàn nhỏ cũng được ghi lại và phân tích.

Sherlock Workbench
 

Bằng cách triển khai Sherlock sớm trong giai đoạn thiết kế, các kỹ sư tại Continental đã có thể sử dụng các dự đoán về độ tin cậy của Sherlock để sửa đổi bo mạch của họ giúp có thiết kế tốt hơn, cũng như xác định các khu vực cần xem xét trước khi làm nguyên mẫu

Để bắt đầu phân tích độ tin cậy của sản phẩm bằng Ansys Sherlock, các kỹ sư tại Continental đã nhập tệp Zuken ODB ++ vào Sherlock. Sherlock nhanh chóng đọc tất cả thông tin trong tệp và tạo ra một bo mạch với đầy đủ dữ liệu, bao gồm tất cả các linh kiện và điều kiện lắp đặt với vị trí chính xác và đặc điểm vật liệu của chúng. Bo mạch cũng có các thành phần BGA và lớp phủ bảo vệ mà Sherlock đã mô phỏng chính xác bằng cách sử dụng chức năng Potting có sẵn.

Sherlock dễ dàng mô hình hóa các linh kiện riêng lẻ với mức độ chi tiết cao, bao gồm cả việc mô hình hóa từng viên bi hàn trên BGA để đảm bảo rằng các lỗi do mỏi mối hàn dù là nhỏ cũng sẽ được ghi lại. Đối với các linh kiện không theo tiêu chuẩn, người dùng có thể nhập các thuộc tính đó vào Package Manager, cũng như giữ lại thông tin này để sử dụng trong tương lai.

 

Những cập nhật mới của phiên bản Ansys Sherlock 2022 R1

Trong phiên bản 2022 R1, các tính năng mới của Ansys Sherlock bao gồm quy trình gia cố bán tự động, tích hợp với Ansys AEDT Icepak và định dạng tệp cơ sở dữ liệu luồng/trao đổi GDSII mới (GDSII / EDB) để nhập các mô hình cấp độ chip và khuôn.

Tích hợp Sherlock với AEDT Icepak

Tích hợp Sherlock với AEDT Icepak

Người dùng Sherlock hiện có thể nhập các mô hình PCB vào Ansys AEDT Icepak để mô phỏng phân tích nhiệt chính xác hơn.

Quy trình gia cố bán tự động

Quy trình gia cố bán tự động

Quy trình làm việc gia cố bán tự động mới tự động hóa nhiều công việc thủ công trước đây, bao gồm việc chỉ định vật liệu gia cố, độ dày, dạng gia cố và hơn thế nữa.

Nhập tệp GDSII / EDB

Nhập tệp GDSII / EDB

Khả năng nhập tệp GDSII / EDB cho phép người dùng nhập trực tiếp các mô hình ở cấp độ chip và khuôn vào Sherlock như một phần của quy trình tiền xử lý.


Các ứng dụng của Ansys Sherlock

 
 
Độ tin cậy thiết bị điện tử

Độ tin cậy thiết bị điện tử

Tìm hiểu cách các công cụ độ tin cậy điện tử tích hợp của Ansys có thể giúp bạn giải quyết những thách thức lớn nhất về độ tin cậy nhiệt, điện và cơ học.

PCB, IC và gói IC

PCB, IC và gói IC 

Giải pháp thiết kế PCB hoàn chỉnh của Ansys cho phép bạn mô phỏng PCB, IC và gói IC và đánh giá chính xác toàn bộ hệ thống.

 

Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information