Ansys CFX

Phần mềm mô phỏng CFD máy cánh quay (Turbomachinery)


Ansys CFX là phần mềm CFD hàng đầu trong ngành cho các ứng dụng máy cánh quay/máy tua-bin. Rút ngắn thời gian phát triển với quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, khả năng mô hình hóa vật lý tiên tiến và kết quả chính xác.

Các công nghệ tiên tiến nhất cho máy cánh quay/máy tua-bin (Turbomachinery) tại Ansys CFX
KẾT QUẢ NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

Các công nghệ tiên tiến nhất cho máy cánh quay/máy tua-bin (Turbomachinery)

Được biết là cực kỳ mạnh mẽ, CFX là phần mềm CFD tiêu chuẩn vàng khi nói đến các ứng dụng máy tua-bin. Cả bộ giải và mô hình đều được bao trùm trong một giao diện đồ họa (GUI) hiện đại, trực quan và linh hoạt, với nhiều khả năng tùy chỉnh và tự động hóa bằng cách sử dụng các tệp phiên làm việc (session), tập lệnh (scripting) và một ngôn ngữ biểu thức mạnh mẽ.
Tính toán hiệu năng cao (HPC) có khả năng mở rộng sẽ giúp tăng tốc độ mô phỏng bao gồm máy bơm, quạt, máy nén và tuabin.

    Thiết lập và hậu xử lý Turbo
được sắp xếp hợp lý
    Mô hình tương tác rôto-stato
    Phương pháp dãy cánh tức thời (Transient Blade Row)
    HPC có khả năng mở rộng cao

Mô tả nhanh một số đặc điểm chính

Nhận được độ chính xác hàng đầu trong ngành với Ansys CFX. Công cụ này nhanh chóng giải quyết các vấn đề về máy cánh quay/tuabin và cung cấp cho các kỹ sư nhiều thời gian hơn để tập trung vào thiết kế của họ.

Thiết lập Turbo được tổ chức hợp lý
Phương pháp
cân bằng điều hòa
Mô hình hơi và
khí thực tiên tiến
Tự động hóa
bản đồ hiệu suất
Biểu thức
Tương tác rôto-stato
Khả năng
mở rộng HPC
Mô hình hóa rối
hàng đầu
Phương pháp
dãy cánh tức thời
Làm mát màng cánh
Tích hợp công cụ
thiết kế cánh
Mô hình CFD
nhiều giai đoạn

Những cập nhật mới của Ansys CFX 2022 R1

Ansys CFX cung cấp khả năng mở rộng, tính toán hiệu năng cao (HPC) để giúp giải quyết các mô phỏng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Các tính năng này rất dễ sử dụng, nhưng cực kỳ mạnh mẽ và chính xác cho các ứng dụng máy tua-bin bao gồm máy bơm, quạt, máy nén và tua-bin khí và thủy lực.

Tăng tốc 100 lần cho phân tích độ bền tuabin tăng áp

Tăng tốc 100 lần cho phân tích độ bền tuabin tăng áp

Phương pháp Harmonic Analysis trong Ansys CFX hiện có thể được sử dụng để tăng tốc độ phân tích độ bền tuabin cho bộ tăng áp lên hơn 100X. Phương pháp này sẽ nắm bắt chính xác các xung thoát khí và các lực được tạo ra theo thời gian trên các cánh của tuabin.

Chia lưới kết hợp cho cánh của máy cánh

Chia lưới kết hợp cho cánh của máy cánh

Ansys TurboGrid có một công nghệ chia lưới kết hợp mới giúp tự động hóa việc chia lưới các thiết kế cánh tua bin phức tạp. Tạo một lưới trong vài phút mà giữ được kết nối 1: 1 giữa các phần tử hex có cấu trúc khối trong đường dẫn dòng chính và các phần tử không có cấu trúc trên các đặc điểm phức tạp chẳng hạn như các squealer tips (Đầu của cánh tuabin có các miếng đệm đầu để giảm khe hở giữa các đoạn vòng và các cánh trong đường dẫn khí của tuabin, giúp giảm tổn thất áp suất giữa các tầng tuabin.)

Tăng tốc mô phỏng lên 40 lần

Tăng tốc mô phỏng lên 40 lần

Giờ đây, bạn có thể khai thác sức mạnh của Ansys Cloud để tăng tốc thời gian mô phỏng gấp 40 lần thông qua Giao diện dòng lệnh (Command Line Interface - CLI) so với máy trạm 12 nhân tính toán.


Các ứng dụng

Tua-bin khí

Tua-bin khí

Giải pháp mô phỏng tuabin khí của Ansys cho phép bạn thiết kế và tối ưu hóa thế hệ tuabin khí tiếp theo.

Máy cánh quay

Máy cánh quay

Mô phỏng máy cánh quay của Ansys giúp bạn cải thiện thiết kế của quạt, máy bơm và máy nén bằng cách tăng hiệu suất, độ an toàn và độ bền.

Các ứng dụng HFSS

Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information