Ansys Mechanical

Phần mềm phân tích phần tử hữu hạn (FEA) cho kỹ thuật kết cấu


Ansys Mechanical là một bộ giải phần tử hữu hạn tốt nhất trong ngành với các khả năng về kết cấu, nhiệt, âm học, mô phỏng theo thời gian và phi tuyến để cải thiện mô hình của bạn.

Các kỹ sư có câu trả lời nhanh chóng với độ tin cậy cao.

ANSYS Mechanical cho phép người dùng giải các bài toán kết cấu phức tạp và đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn, nhanh hơn. Với bộ giải phân tích phần tử hữu hạn (FEA) có sẵn trong gói phần mềm, người dùng có thể tùy chỉnh và tự động hóa cho các bài toán kết cấu và tham số hóa cho phân tích nhiều kịch bản khác nhau. ANSYS Mechanical là một công cụ động có đầy đủ các công cụ phân tích:

Công cụ dễ sử dụng, đa mục đích
Công nghệ bộ giải chính xác, chặt chẽ và đáng tin cậy
Nền tảng động và tích hợp
Bộ giải tuyến tính và phi tuyến mạnh mẽ

Mô tả nhanh một số đặc điểm chính

ANSYS Mechanical đưa ra một môi trường động với đầy đủ các công cụ phân tích, từ chuẩn bị mô hình hình học cho phân tích đến kết nối các trường vật lý để có kết quả trung thực nhiều hơn. Giao diện người dùng trực quan và có thể tùy biến cho phép các kỹ sư ở mọi cấp độ nhận được câu trả lời nhanh chóng và tự tin.

Liên kết phần mềm CAD
Mô hình hóa
các vật liệu nâng cao
Rung động
Công nghệ
tương tác đa trường
Lưới thích nghi
tự động (NLAD)
Phân tích
tường minh (Explicit)
Âm học
Bộ giải song song mạnh mẽ
Tiếp xúc tuyến tính và phi tuyến
Mô hình hóa
vết nứt và phá hủy
Tối ưu hóa kết cấu
Phân tích tuổi thọ mỏi

 

Những cập nhật mới của phiên bản Ansys Mechanical 2022

Giải song song kết hợp

Giải song song kết hợp

Việc sử dụng phần cứng tốt hơn dẫn đến hiệu suất vượt trội với kỹ thuật song song kết hợp trong bộ giải Ansys Mechanical. Kỹ thuật mới này cung cấp tính linh hoạt và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng hiệu quả nhất các tài nguyên có sẵn của phần cứng, bộ nhớ và môi trường mô phỏng.

Bộ công cụ cho phân tích Độ ồn, Độ rung, Độ xóc (NVH)

Bộ công cụ cho phân tích Độ ồn, Độ rung, Độ xóc (NVH)

Tăng sự tin tưởng trong việc kiểm tra tương quan dữ liệu và mô phỏng với bộ công cụ về tiếng ồn, độ rung, độ xóc (NVH) mới bên trong Ansys Mechanical. Dễ dàng đọc dữ liệu của thử nghiệm vật lý và tính toán các tiêu chí đảm bảo về dao động riêng (MAC) để xem dữ liệu thử nghiệm khớp với thử nghiệm vật lý tốt như thế nào.

Cấu trúc con 'Superelement'

Cấu trúc con 'Superelement'

Gộp các phần tử thành một siêu phần tử (superelement) với phân tích tạo cấu trúc con (substructure generation analysis) cho phép người dùng thể hiện mô hình của họ với các mô hình giảm bậc (ROMs), giúp tiết kiệm thời gian mô phỏng và khuyến khích việc chia sẻ mô hình giữa các nhóm kỹ thuật.


Những ứng dụng

 

Độ tin cậy điện tử

Tìm hiểu cách các công cụ độ tin cậy điện tử tích hợp của Ansys có thể giúp bạn giải quyết những thách thức lớn nhất về độ tin cậy nhiệt, điện và cơ học.

Máy cánh quay

Mô phỏng máy cánh quay của Ansys giúp bạn cải thiện thiết kế của quạt, máy bơm và máy nén bằng cách tăng hiệu suất, độ an toàn và độ bền.

 

Động cơ điện

Phần mềm thiết kế động cơ điện Ansys phát triển từ thiết kế ý tưởng đến điện từ chi tiết, phân tích nhiệt và cơ học của động cơ điện.

Độ tin cậy kết cấu pin

Để đảm bảo độ bền, độ tin cậy và an toàn của pin, Ansys cung cấp các giải pháp mô phỏng để tối ưu hóa thiết kế vỏ bọc và các chi tiết gia cố cho pin an toàn hơn.

Chia lưới

Ansys cung cấp phần mềm chia lưới tự động, hiệu suất cao tạo ra lưới phù hợp nhất cho FEA, CFD và các giải pháp đa vật lý khác.

Máy quay

Mô phỏng máy quay của Ansys giúp bạn cải thiện thiết kế của quạt, máy bơm và máy nén bằng cách tăng hiệu suất, độ an toàn và độ bền.


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information