Ansys Icepak

Phần mềm mô phỏng làm mát cho các thiết bị điện tử


Ansys Icepak là một bộ giải CFD cho quản lý nhiệt điện tử. Giúp dự đoán dòng không khí, nhiệt độ và truyền nhiệt trong các gói IC, PCB, bộ phận lắp/hộp bao điện tử và điện tử công suất. 

 

Mô phỏng và phân tích nhiệt PCB và làm mát điện tử

Ansys Icepak cung cấp các giải pháp làm mát điện tử mạnh mẽ sử dụng bộ giải tính toán động lực học chất lỏng Ansys Fluent (CFD) hàng đầu trong ngành để phân tích nhiệt và dòng chảy chất lỏng của mạch tích hợp (IC), gói, bảng mạch in (PCB) và cụm điện tử. Bộ giải Ansys Icepak CFD sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) Ansys Electronics Desktop (AEDT).

  Chia lưới không cấu trúc, lưới khớp theo biên dạng mô hình
  Bộ giải CFD chính xác cao
  Giải pháp tin cậy nhiệt toàn diện
  Đa vật lý nhiều cấp độ quy mô hàng đầu

Mô tả nhanh một số đặc điểm chính

Thực hiện các phân tích truyền nhiệt liên hợp, dẫn nhiệt, đối lưu và bức xạ, với nhiều khả năng nâng cao để lập mô hình các dòng chảy rối và tầng, cũng như phân tích các mô hình nhiều chất bao gồm cả bức xạ và đối lưu. 

Hỗ trợ MCAD và ECAD
Mô hình hóa mạng lưới
Làm mát chất lỏng
Bức xạ mặt trời
Phân tích nhiệt Joule DC
Quản lý nhiệt động lực học
Tối ưu hóa và tham số hóa
Nhiệt – điện và Cơ – nhiệt
Biến đổi mô hình giảm bậc (ROM) công suất và dòng chảy
Tối ưu hóa và tham số hóa
Thư viện mở rộng cho Nhiệt
 

Những cập nhật phiên bản Ansys Icepak 2021

Giải pháp cơ nhiệt

Giải pháp Cơ - Nhiệt

Bộ giải FEA từ Ansys Mechanical hiện có sẵn trong môi trường tương tự như các thiết kế điện từ trong HFSS, Maxwell và Q3D. Điều này cho phép các kỹ sư thiết kế có được những hiểu biết về nhiệt nhanh chóng về một thiết kế mà không cần thiết lập và phân tích quá phức tạp

Quản lý nhiệt động lực học

Quản lý nhiệt động lực học

Cho phép điều khiển tức thời công suất linh kiện và tốc độ quạt dựa trên các giá trị nhiệt độ cục bộ. Nó hoạt động thông qua các tập lệnh Python để mô phỏng các điều kiện tải động trong các hệ thống điện tử phức tạp.

Icepak trong Ansys Electronics Desktop

Icepak trong Ansys Electronics Desktop 

Trải nghiệm người dùng hiện đại với khả năng tạo mô hình 3D toàn diện, tích hợp mạnh mẽ các bố cục PCB, và khả năng tự động hóa và viết kịch bản mở rộng. Giờ đây, hoàn toàn tương thích với việc gửi công việc trực tiếp lên Ansys Cloud để có được sự linh hoạt tối ưu.


Các ứng dụng của Ansys Icepak

PCB, IC và gói IC

PCB, IC và gói IC 

Giải pháp thiết kế PCB hoàn chỉnh của Ansys cho phép bạn mô phỏng PCB, IC và gói IC và đánh giá chính xác toàn bộ hệ thống.

Độ tin cậy thiết bị điện tử

Độ tin cậy thiết bị điện tử

Tìm hiểu cách các công cụ độ tin cậy điện tử tích hợp của Ansys có thể giúp bạn giải quyết những thách thức lớn nhất về độ tin cậy nhiệt, điện và cơ học.

Mô phỏng pin

Các giải pháp mô phỏng và mô phỏng pin của Ansys sử dụng đa vật lý để giúp bạn tối đa hóa hiệu suất và độ an toàn của pin đồng thời giảm chi phí và thời gian thử nghiệm.

Động cơ điện

Phần mềm thiết kế động cơ điện Ansys phát triển từ thiết kế ý tưởng đến điện từ chi tiết, phân tích nhiệt và cơ học của động cơ điện.


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information