Chuỗi hội thảo về điện từ trường


Loạt hội thảo trên web gồm 5 chủ đề mô tả chi tiết công nghệ mô phỏng điện từ của Ansys và thảo luận về lịch sử 30 năm của tính toán điện từ học và sự kết hợp của nó vào công nghệ bộ giải Ansys EM. Người dùng của các công cụ & bộ giải của Ansys EM sẽ hiểu sâu hơn về cách hoạt động của công nghệ mô phỏng Ansys EM.

Loạt bài độc đáo này sẽ được trình bày bởi các nhà công nghệ cao cấp tại Ansys - Giám đốc, Nghiên cứu sinh và nhà phát triển chính của các sản phẩm tính toán điện từ học của Ansys.

Chuỗi hội thảo sẽ bao gồm các chủ đề như sau:

Cơ sở tính toán điện từ học 

Khám phá các cách khác nhau để biểu diễn phương trình Maxwell: tích phân so với vi phân, miền thời gian-tần số và cách những cách này tạo ra các loại bộ giải khác nhau. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các phương pháp tiếp cận khác nhau được sử dụng cho các bộ giải này và sự cân bằng để lựa chọn phương pháp giải tốt nhất.

Người trình bày sẽ là Thành viên Ansys và Kỹ sư trưởng Tiến sĩ Eric Bracken. Là một phần của Ansys từ năm 1996, Tiến sĩ Bracken chuyên về phân tích toàn vẹn tín hiệu và toàn vẹn công suất, mô phỏng mạch và mô hình giảm bậc.

Xem bản ghi lại sự kiện ở đây: Foundations of Computational Electromagnetics

Tổng quan về cơ sở của Công nghệ bộ giải HFSS và Maxwell

Chúng tôi sẽ cung cấp tổng quan về các công nghệ quan trọng cho HFSS và Maxwell, cùng với các tính năng nâng cao gần đây. Các phương pháp số khác nhau (phần tử hữu hạn, phương trình tích phân, v.v.) có trong HFSS và Maxwell sẽ được thảo luận và gắn với với các tùy chọn bộ giải như bộ giải đại số trực tiếp và bộ giải lặp.

Người trình bày cho hội thảo trên web này là Tiến sĩ Rickard Petersson và Tiến sĩ Ping Zhou.

Tiến sĩ Petersson là Giám đốc R & D tại Ansys, Inc., chịu trách nhiệm về các bộ giải trường điện từ bao gồm các bộ giải chuyên dụng cho tính toàn vẹn của tín hiệu. Ông có kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về điện từ học với chuyên môn cả về phương pháp tính toán và lý thuyết điện từ với một số ấn phẩm về các lĩnh vực này.

Tiến sĩ Zhou là giám đốc nghiên cứu và phát triển của ANSYS, dẫn đầu việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tần số thấp. Ông đã xuất bản hơn 90 bài báo trong lĩnh vực mô phỏng số điện từ và mô hình hóa vật liệu, đặc biệt là cho các ứng dụng máy điện. Anh gia nhập Ansys vào năm 1994 và là tác giả gốc của Ansys Maxwell.

Xem bản ghi lại sự kiện ở đây: An Overview of the Foundations of Ansys HFSS and Ansys Maxwell Solver Technologies

Cơ sở của các công nghệ phân tách miền trong HFSS 

Chúng ta sẽ bắt đầu với tổng quan lý thuyết về các công thức phân rã miền trong HFSS và đi sâu vào cách các bộ giải HFSS phát triển trong thập kỷ qua. Chuyên sâu, chúng ta sẽ thảo luận về các công nghệ DDM khác nhau có sẵn trong HFSS, bao gồm mảng thành phần 3D, Vùng FE-BI / IE và chia lưới Mesh Fusion.

Tiến sĩ Kezhong Zao sẽ trình bày hội thảo trên web này. Anh gia nhập tập đoàn Ansoft vào năm 2007, nơi anh hiện là kỹ sư xuất sắc đứng đầu nhóm bộ giải FEM toàn vẹn tín hiệu tần số cao. Tiến sĩ Zao đã đóng góp đáng kể cho HFSS bao gồm công việc về bộ giải phân tách miền, bộ giải mảng hữu hạn và mảng thành phần 3D, FE-BI và các vùng kết hợp, và bộ giải Mesh Fusion.

Xem bản ghi lại sự kiện ở đây: The Foundation of Domain Decomposition Technologies in Ansys HFSS

Tìm hiểu cơ sở phương pháp dò tia cho điện từ học - 22:00, 24/05/2022

Phần trình bày này bao gồm nền tảng của tia bắn và tia dội (SBR) như phương pháp tính toán điện từ (CEM). Bạn sẽ học cách SBR truyền thống mở rộng trong HFSS SBR + để kết hợp các cơ chế nhiễu xạ cạnh, sóng lan tỏa và khúc xạ thể tích. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chia sẻ các ứng dụng thực tế của HFSS SBR + cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Trình bày chủ đề này sẽ là Tiến sĩ Robert Kipp, một Kỹ sư xuất sắc của Ansys và hiện đang lãnh đạo nhóm phát triển Ansys HFSS SBR +. Tiến sĩ Kipp đã triển khai nhiều bộ giải SBR trong khi lãnh đạo các nhóm phát triển các sản phẩm phần mềm SBR thương mại, sử dụng chúng để giải quyết các ứng dụng đa dạng khác nhau về hiệu suất ăng-ten đượclắp đặt, ăng-ten phản xạ, truyền sóng vô tuyến trong nhà / ngoài trời, dự đoán chữ ký ra-đa, tán xạ ăng-ten, và mô phỏng radar ô tô.

Cơ sở tính toán Quang học và Quang tử - 22:00, 28/05/2022

Bao gồm các kiến thức cơ bản về dò tia, bao gồm các phương pháp tuần tự và không tuần tự, các mô hình tán xạ bề mặt và thể tích, chúng tôi sẽ hiển thị các hiệu ứng phụ thuộc vào nhiệt độ và ứng suất. Bạn sẽ thấy các bộ giải điện từ miền tần số và thời gian toàn sóng cho quang học và quang tử cũng như cách mô phỏng hiệu ứng quang tử lượng tử.

Người trình bày cho hội thảo trên web này là Tiến sĩ James Pond, người từng là đồng sáng lập và CTO của Lumerical và là động lực thúc đẩy các thuật toán phần mềm cốt lõi, công nghệ và khả năng mô hình hóa quang tử nâng cao của công ty. Ông có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực mô phỏng quang học và quang tử, đồng thời là tác giả của nhiều bài báo, bằng sáng chế và bài thuyết trình hội nghị. Hiện tại, ông là Giám đốc Sản phẩm Chính tại Ansys, nơi ông tiếp tục làm việc về công nghệ quang tử cốt lõi, ngoài việc tích hợp các sản phẩm Lumerical vào danh mục đầu tư của Ansys.

 

Đăng kí tham dự các hội thảo tại đây: Chuỗi hội thảo về điện từ trường