Những thách thức của công nghệ IoT

 • 2017-05-22 ---

 • Tác giả: Sudhir Sharma, Giám đốc Marketing Công nghiệp Công nghệ cao, ANSYS

  Xung quanh chúng ta, các thiết bị điện tử đang phát triển không ngừng – các sản phẩm cũ, sản phẩm quen thuộc có chức năng mới, thông minh hơn. Cùng với sự phát triển hàng ngày của Internet of Things (IoT), ANSYS cung cấp các tính năng mô phỏng để tối ưu hóa hiệu suất sản phẩm theo một loạt các tiêu chí.

  Các phương tiện truyền thông doanh nghiệp đang được lấp đầy với thống kê về sự tăng trưởng liên tục và sự bùng nổ toàn cầu của Internet of Things. Xung quanh chúng ta, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị khác cho phép chúng ta kết nối 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Các chức năng thông minh kết nối xe ô tô, máy bay không người lái, thiết bị y tế và thiết bị công nghiệp.

  ANSYS hỗ trợ phát triển công nghệ IoT

  IoT là một cơ hội kinh doanh đầy hấp dẫn cho các công ty lớn và nhỏ. Tuy nhiên, thành công trong nền kinh tế IoT phụ thuộc vào khả năng cải tiến dịch vụ không ngừng của các công ty. Các nhóm phát triển sản phẩm và kỹ thuật cần phải giải quyết rất nhiều thách thức quan trọng liên quan đến thiết kế hệ thống kết nối, thiết kế cảm biến và độ tin cậy sản phẩm để luôn đổi mới so với đối thủ cạnh tranh.

  Công nghệ IoT: 5 thách thức chính

  Mỗi sản phẩm thông minh đều có những thách thức riêng về thiết kế, sự phát triển IoT có nghĩa là một số yêu cầu thiết kế chung đang nổi lên. Có 5 thách thức chính được tạo ra bởi sự phát triển IoT.

  ANSYS giải quyết thách thức thiết kế SWAP-C

  Kích thước, trọng lượng, năng lượng và làm mát (SWAP-C)

  Cho dù thiết kế máy bay, ô tô hay điện thoại thông minh, các kỹ sư thường cần phải tối ưu hóa các sản phẩm IoT cho kích thước, trọng lượng, năng lượng và làm mát – “SWAP-C”. Dựa vào mô phỏng, các kỹ sư có thể tạo ra sự cân bằng thiết kế một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

  Cảm biến và kết nối

  Các sản phẩm ngày nay “thông minh” bởi nó có thể cảm nhận được môi trường xung quanh, giao tiếp với các thiết bị điện tử khác và cho phép đưa ra quyết định và kết quả nhanh hơn. Ví dụ như các xe ô tô hiện đại được trang bị các thiết bị giám sát và các công nghệ truyền thông để thông báo cho các trình điều khiển khác và đề xuất các tuyến đường thay thế thông qua hệ thống định vị toàn cầu (GPS) đảm bảo an toàn cho người lái xe.

  mô phỏng cảm biến xe ô tô

   

  hệ thống IoT phải vận hành tin cậy và an toàn Độ tin cậy và tính an toàn

  Khi các sản phẩm thông minh càng phát triển, chúng ta ngày càng dựa vào chúng để đưa ra quyết định quan trọng về độ an toàn và tin cậy trở lên quan trọng hơn trong thiết kế. Một khía cạnh thường bị bỏ qua nhưng quan trọng nhất của IoT là phần mềm điều khiển và hiển thị cần thiết để vận hành các hệ thống cơ điện tử tích hợp hướng dẫn kết nối các xe ô tô và máy bay.

  Sự tích hợp

  Vì sự phức tạp của các sản phẩm thông minh, các kỹ sư đã chia nhỏ quy trình thiết kế thành những thành phần nhỏ hơn để dễ quản lý hơn. Ở cấp độ thành phần, phương pháp thiết kế từ dưới lên trên cho phép kiểm tra toàn bộ các chi tiết và các bộ phận, các vấn đề thiết kế giai đoạn cuối có thể xảy ra khi các thành phần được lắp ráp lại để tạo thành một hệ thống. Việc tìm ra lỗi ở mức độ hệ thống trong quá trình phát triển sản phẩm có thể dẫn đến vượt quá thiết kế, tăng chi phí và làm chậm thời gian ra mắt sản phẩm.

   tích hợp hệ thống IoT

  độ bền sản phẩm trong hệ thông IoT

  Độ bền

  Mặc dù các thiết bị nhỏ và thường không nhìn thấy, hàng tỉ tỉ cảm biến và bộ vi xử lý tạo thành xương sống của IoT. Các thiết bị điện tử làm việc tích cực để thu thập và chia sẻ thông tin hữu ích từng ngày, từng giờ. Chúng không chỉ thực hiện chính xác trong điều kiện tối ưu mà còn phải chịu các điều kiện làm việc khắc nghiệt, không thể dự đoán trước. Bất cứ ai đã từng để rơi điện thoại thông minh đều có thể hiểu được điều này.

  Sản phẩm thông minh yêu cầu sự hợp tác thiết kế

  thiết kế kỹ thuật thông minh sử dụng phần mềm ANSYS

  Nghiên cứu độc lập chỉ ra rằng, thiết kế thiết bị thông minh đòi hỏi phải tăng cường thông tin và sự hợp tác giữa các nhóm kỹ thuật. Một sản phẩm được thiết kế mà thiếu điều này có thể dẫn đến các vấn đề về hội nhập, đặc biệt là khi các hệ thống con được xây dựng và vượt quá thiết kế thông thường khi mỗi nhóm lại thêm một giới hạn an toàn cho riêng mình. Việc triển khai chậm trễ, các vấn đề về độ tin cậy và sự vượt quá về chi phí là những rủi ro khác gặp phải.

  Các bài viết liên quan:

  ANSYS và IoT tầm nhìn kép

  4 bài học về công nghệ mô phỏng


  Nguồn: ANSYS

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này