Giải quyết các hệ thống lớn, phức tạp hơn bằng Ansys 2021 R1

 • 2021-02-27 ---

 • Các hệ thống có xu hướng phức tạp hơn theo thời gian đang là một quy luật kỹ thuật hiện nay. Những thành phần được xây dựng một cách đơn lẻ sẽ sớm tương tác với những thành phần khác về mặt cơ học hoặc điện tử như một hệ thống, và sau đó các hệ thống riêng lẻ sẽ tương tác trên quy mô lớn hơn với mức độ phức tạp ngày càng tăng.

  Điều này chắc chắn đang xảy ra trong các lĩnh vực truyền thông 5G, phương tiện tự hành, điện khí hóa ô tô và máy bay, internet vạn vật, và trong một số những lĩnh vực khác. Các công cụ kỹ thuật phải mở rộng khả năng của chúng để theo kịp những xu hướng này.

  Bản phát hành phần mềm mới nhất Ansys 2021 R1 cung cấp sức mạnh và khả năng để xử lý những thách thức phức tạp

  Ansys 2021 R1, bản phát hành phần mềm mới nhất của chúng tôi cung cấp cho bạn sức mạnh và khả năng để xử lý những thách thức phức tạp này.

  Bằng cách liên hệ chặt chẽ với tất cả các lĩnh vực công nghiệp, chúng tôi có thể dự đoán nhu cầu trong mỗi lĩnh vực và tích hợp các thay đổi vào phần mềm mô phỏng của mình để người dùng có các công cụ cần thiết phù hợp với những gì họ cần.

  Trong Ansys 2021 R1, chúng tôi đã nâng cao sức mạnh và chức năng của Ansys Cloud để người dùng có thể sử dụng tính toán hiệu năng cao (HPC) theo yêu cầu để tăng số lượng nhân có sẵn, giúp giải quyết những thách thức lớn hơn trong thời gian kỷ lục.

  Ví dụ, việc giới thiệu công nghệ mô phỏng Ansys HFSS Mesh Fusion trong phiên bản này giúp dễ dàng mô phỏng toàn bộ hệ thống điện từ cùng một lúc, như truyền điện từ của toàn bộ căn phòng, với sự trợ giúp của Ansys Cloud.

  Ansys 2021 R1 mang đến những cải tiến đột phá trong bộ thiết bị điện tử

  Ansys 2021 R1 mang đến những cải tiến đột phá trong bộ thiết bị điện tử

  Tương tự như vậy, bản phát hành phần mềm mô phỏng quang học Ansys SPEOS mới tăng tốc thời gian mô phỏng qua Ansys Cloud, cho phép bạn nhận được kết quả nhanh hơn đến 60 lần.

  Bạn cũng có thể kết hợp giải pháp mô phỏng quang học của mình với các giải pháp Ansys khác, chẳng hạn như Ansys Mechanical, Ansys FluentAnsys optiSLang, để có kết quả mô phỏng hợp lý và toàn diện.

  /assets/img/contents/2021/T02/ansys-speos-tang-toc-voi-kha-nang-moi.jpg

  Ansys SPEOS tăng tốc đổi mới với quy trình làm việc được cải thiện, các tính năng sáng tạo và các khả năng mới

  Trên thực tế, khả năng tương tác là một tính năng nổi bật của bản phát hành mới, giải quyết những thách thức về mô phỏng hệ thống vốn có trong các sản phẩm phức tạp hơn ngày nay.

  Ví dụ: phần mềm tối ưu hóa thiết kế optiSLang 2021 R1 bao gồm các cải tiến trong tích hợp quy trình, như hỗ trợ gửi trình lập lịch trong Ansys Electronics Desktopvà hỗ trợ cấp phép Ansys HPC

  Dễ dàng xây dựng và xuất bản ứng dụng web thông qua Ansys Minerva cho phép áp dụng quy trình công việc mô phỏng tích hợp quy trình và tối ưu hóa thiết kế (PIDO) trên toàn doanh nghiệp.

  Tất nhiên, chúng tôi cũng đã nâng cao khả năng của tất cả các giải pháp mô phỏng của mình – kết cấu, chất lỏng, quang học, chất bán dẫn, phần mềm nhúng và hơn thế nữa - trong Ansys 2021 R1.

  Chúng tôi sẽ đề cập đến một số điểm nổi bật ở cuối blog này và đi sâu hơn vào các tính năng mới của các bộ giải này trong các blog trong tương lai.

  Ansys Cloud: HPC theo yêu cầu được thiết kế riêng cho mô phỏng Ansys

  Ansys Cloud tăng thông lượng mô phỏng bằng cách loại bỏ rào cản phần cứng. Ngay cả khi bạn đang làm việc tại nhà, bạn có thể truy cập sức mạnh tính toán của hàng nghìn nhân từ bên trong bộ giải Ansys của mình. Các tính năng nâng cao của Ansys Cloud trong Ansys 2021 R1 bao gồm:

  • Dễ dàng truy cập từ bên trong bộ giải Ansys. Nếu bạn đang sử dụng Mechanical, Fluent, Electronics Desktop, SPEOS hoặc Ansys LS-DYNA, bạn có thể dễ dàng truy cập trực tiếp HPC trên đám mây - mà không cần thiết lập thêm hoặc cần đến nhóm công nghệ thông tin của bạn.

   Chỉ cần chọn một cấu hình phần cứng được định cấu hình trước, sau đó gửi công việc của bạn trực tiếp lên đám mây. Bạn sẽ không phải đợi trong hàng đợi cụm HPC hoặc giảm kích thước mô hình của mình để phù hợp với các hạn chế của máy tính để bàn.
  • Phiên tương tác trong trình duyệt của Ansys Cloud. Điều này mang lại hiệu năng cấp máy trạm cho bất kỳ máy tính nào có kết nối internet.

   Truy cập các bản cài đặt hoàn chỉnh của Mechanical, Fluent, Electronics Desktop hoặc Ansys Discovery thông qua kết nối máy tính để bàn từ xa để khai thác sức mạnh tính toán bổ sung cho các hoạt động trước và sau xử lý và loại bỏ nhu cầu truyền dữ liệu đến và từ đám mây. Ansys Cloud cho phép toàn bộ quy trình làm việc từ đầu đến cuối dựa trên đám mây.
  • Giám sát công việc. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình mô phỏng của mình từ bên trong cài đặt dành cho máy tính để bàn của Mechanical and Fluent hoặc từ một cổng đám mây dựa trên web.

   Các công cụ giám sát công việc cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào thông số bộ giải, chế độ xem đồ họa của các tham số hội tụ và truy cập thời gian thực để gỡ lỗi thông tin khi cần trợ giúp.

   Bạn cũng có thể xem tóm tắt các công việc mô phỏng của mình thông qua cổng đám mây dựa trên web, có thể được truy cập từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn.

   Sử dụng cổng thông tin điện toán đám mây, bạn có thể theo dõi tổng mức tiêu thụ Ansys Elastic Currencies (AECs) và Ansys Hardware Currencies (AHCs), và thậm chí chia sẻ công việc mô phỏng của bạn với đồng nghiệp của bạn và bộ phận hỗ trợ của Ansys.

  Các giải pháp nền tảng Ansys 2021 R1 tăng cường quá trình mô phỏng và quản lý dữ liệu (SPDM), tích hợp quy trình và tối ưu hóa thiết kế (PIDO) và các dịch vụ đám mây

  Các giải pháp nền tảng Ansys 2021 R1 tăng cường quá trình mô phỏng và quản lý dữ liệu (SPDM), tích hợp quy trình và tối ưu hóa thiết kế (PIDO) và các dịch vụ đám mây.

  Các cải tiến khác trong Ansys 2021 R1

  Đây chỉ là một vài trong số nhiều điểm nổi bật khác của bản phát hành:

  • Một bộ cảm biến mở rộng dành cho xe tự lái (AV), bao gồm cảm biến radar thời gian thực dựa trên vật lý có thể được sử dụng trong xác thực mô phỏng vòng kín để đảm bảo an toàn cho AV. Ngoài ra, các mô hình lidar quét và xoay mới giúp tăng độ chính xác của mô phỏng AV.

  • Những tiến bộ trong hệ thống nhúng và giải pháp phần mềm để tăng cường giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm và giảm chi phí chứng nhận phần mềm nhúng, với tính linh hoạt trong việc tạo mã và mô hình hóa được cải thiện cho các thành phần phần mềm AUTOSAR dành cho ô tô và hỗ trợ Tiêu chuẩn kỹ thuật FACE 3.0 dành cho thiết bị điện tử quân sự.

  • Một công cụ thiết kế pin mới để tối ưu hóa việc lựa chọn vật liệu để tạo ra pin thế hệ tiếp theo, với thư viện hệ thống truyền động của xe điện (EV) mới để tăng tốc độ mô phỏng hệ thống của các thành phần điện khí hóa.

  • Các tính năng và quy trình làm việc mới trong Ansys Mechanical giúp lấp đầy khoảng cách giữa quá trình ép phun và mô phỏng cấu trúc cho vật liệu tổng hợp cốt sợi ngắn ngày càng được sử dụng nhiều trong các linh kiện ô tô và hàng tiêu dùng.

  • Phân tích nhiệt chất lỏng-rắn tự động trong Discovery để dễ dàng dự đoán các hành vi nhiệt chất lỏng và chất rắn để thiết kế và đánh giá các thiết bị làm mát và quản lý nhiệt điện tử.

  Trong Ansys 2021 R1, các giải pháp phần mềm nhúng của Ansys cho phép tối ưu hóa phát triển hơn nữa, tăng cường giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm và giảm chi phí chứng nhận dự án phần mềm nhúng.

  Trong Ansys 2021 R1, các giải pháp phần mềm nhúng của Ansys cho phép tối ưu hóa phát triển hơn nữa, tăng cường giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm và giảm chi phí chứng nhận dự án phần mềm nhúng.

  Để biết thông tin cập nhật cụ thể về từng bộ sản phẩm của Ansys, vui lòng truy cập:

  Ansys 2021 R1 là một phần trong cam kết không ngừng của chúng tôi nhằm liên tục cải tiến các giải pháp mô phỏng để đáp ứng thách thức ngày càng tăng của khách hàng, nhằm thiết kế các sản phẩm tốt hơn nhanh hơn. Theo dõi thêm các blog để biết thêm các tính năng mới mà chúng tôi đã thêm vào Ansys 2021 R1.

   

  Bài viết liên quan:


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này