Ứng dụng trong lĩnh vực Hàng không và Vũ trụ

 • 2020-08-25 ---

 • Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng (A&D) tập trung vào việc xây dựng các hệ thống nhẹ hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn và có tuổi thọ cao hơn, từ máy bay, các phương tiện bọc thép cho đến các thiết bị điện tử. Các công ty trong lĩnh vực này đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển (R&D) – cao hơn 40% so với mức bình quân của các ngành công nghiệp sản xuất. Khi quá trình phát triển phụ thuộc vào các thử nghiệm vật lý, ngành công nghiệp này đi tiên phong trong việc sử dụng phương pháp tính toán để có được cái nhìn sâu sắc hơn và khắc phục các vấn đề phát sinh trong quá trình thử nghiệm vật lý.

  Các nhà nghiên cứu sau khi thiết kế các ứng dụng trong hàng không vũ trụ và quốc phòng phải xem xét đến hàng loạt các hiện tượng vật lý. Ví dụ, động lực học chất lỏng được sử dụng nhằm tối ưu hóa các du tàu, khí động lực học cất cánh và hạ cánh. Các đề án giải pháp dựa vào áp suất và công nghệ chia lưới tiên tiến được sử dụng để thiết kế các hệ thống quản lý môi trường, hệ thống chữa cháy và quản lý nhiệt. Công nghệ tính toán hiệu năng cao (HPC) đang giúp mô phỏng khung máy bay và tiếng ồn động cơ sát thực tế hơn.

  Phân tích và tự động phát hiện các tiếp xúc, tổng hợp kết quả các trường hợp, động lực học hệ nhiều vật và HPC giúp việc phân tích cơ học kết cấu đủ nhanh để ứng dụng cho: kết cấu xe, bánh đáp, bánh xe và phanh, hộp số và các bộ phận khác. Các vật liệu thông minh được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các phần tử hữu hạn đối với các hợp kim áp điện và nhớ hình. Các mô phỏng va chạm vào chim, rơi máy bay và va đập được tiến hành với động lực học tường minh.

  Chia lưới tự động thích ứng giúp cho những nghiên cứu về EMI và EMC về cách phân bố ăng-ten trở nên đáng tin cậy. Các phương pháp hỗn hợp dựa trên các phương pháp tích hợp cho phép tối ưu hóa hiệu năng điện từ, bao gồm cả tiết diện radar.

  Giải pháp mô phỏng kỹ thuật từ ANSYS bao gồm các vật lý chuyên sâu và những công việc mang tính tự động cao, giúp cho công nghệ trở nên dễ sử dụng hơn đối với không chỉ những nhà cung cấp OEMs và Tier 1 mà còn cả Tier 2 và Tier 3.


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này