Nâng cao thiết kế kỹ thuật

Những cập nhật nổi bật của các phần mềm Ansys 2022R1


Cập nhật tính năng mới của Ansys 2022 R1

Những thách thức kỹ thuật phức tạp ngày nay sẽ được giải quyết bởi các phần mềm và sự hỗ trợ của Ansys. Mô phỏng kỹ thuật hiện nay đã mở rộng ra khỏi giới hạn về các yêu cầu chuyên gia chuyên môn cao và trở thành phương pháp thiết kế và phát triển sản phẩm chính thống, cho phép nhiều công ty tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và dễ dàng cải tiến.

Đồng thời, độ phức tạp của kỹ thuật đã tăng vọt đòi hỏi các tổ chức phải mở rộng quy mô hơn bao giờ hết, thúc đẩy nhu cầu về tài nguyên máy tính tiên tiến và các giải pháp kỹ thuật đa ngành. Các sản phẩm, công cụ và công nghệ mới tạo nên Ansys 2022 R1 cho phép các chuyên gia nghiên cứu sâu hơn về quy trình làm việc tùy chỉnh cho các ứng dụng cụ thể trong ngành, đồng thời mở rộng các tính năng dễ sử dụng giúp tăng cường sự tương tác giữa các nhóm đa ngành.


Ansys 2022 R1: cập nhật các sản phẩm thiết kế 3D 

Thiết kế 3D Ansys 3D Design 2022R1

Ansys 2022 R1 mở rộng khả năng mô phỏng vật lý trực tiếp (Live physics) đáng kinh ngạc của Discovery trong lĩnh vực quan trọng của quản lý nhiệt thông qua việc bổ sung một số mô phỏng tương tác chất lỏng-rắn.

Thực hiện nhanh chóng hơn, phương tháp tiếp cận theo khả năng chịu lỗi (fault-tolerant) có nghĩa là mô phỏng bộ trao đổi nhiệt, thiết bị làm mát bằng chất lỏng và hệ thống xả hiện nay dễ thực hiện hơn đáng kể và nhanh hơn gấp 50 lần, cho phép thử nghiệm nhiều biến thể thiết kế hơn để có góc nhìn sâu sắc và phát minh mới. Các cải tiến bao gồm:

 • Quản lý nhiệt nhanh chóng và dễ dàng – Phân tích nhiệt tương tác chất lỏng-rắn kết hợp cho mô phỏng vật lý trực tiếp cho phép dự đoán nhanh về tản nhiệt và truyền nhiệt trong nhiều tình huống của dòng chất lỏng.
 • Tiền xử lý hình học –Hỗ trợ cho dầm (beams) và vỏ (shells), cáp dẻo (flex cable) và các hệ đơn vị nhỏ làm cho Discovery trở thành một công cụ hấp dẫn để làm việc trong nhiều trường hợp và nhiều loại hình học.
 • Đổi mới quy trình làm việc – Mở rộng theo dõi lịch sử, cải tiến bản lề và khớp cầu, cũng như khả năng hậu xử lý mới, chẳng hạn như hiển thị mặt cắt cục bộ và đầu dò tương tác (interactive probes), đẩy nhanh hành trình mô phỏng từ quá trình thiết lập đến kết quả.
 • Vật lý bổ sung – Dòng nén được cho cả mô phỏng vật lý trực tiếp và vật lý độ trung thực cao, đặc tính vật liệu phụ thuộc vào nhiệt độ và mô hình lò xo 1D mở rộng phạm vi và chiều sâu cho khả năng mô phỏng của Discovery.

Ansys 2022 R1: Mô phỏng âm học

Mô phỏng âm học Ansys Acoustic 2022R1

Trong bản 2022R1, ANSYS VRXperience Sound sẽ được chính thức đổi tên thành ANSYS Sound. Với bản phát hành này, trọng tâm là chất lượng âm thanh và thiết kế được cải thiện cho người dùng bao gồm:

 • Hiển thị bản đồ màu theo tiêu chuẩn ISO 532-1 để người dùng có thể kiểm tra ngay thời gian (hoặc RPM) và tần số để giảm thiểu tiếng ồn.
 • Khả năng FRF (Hàm đáp ứng tần số) được phát hành đầy đủ cho phép người dùng mô tả đặc tính hàm truyền của hệ thống bằng cách ước tính đáp ứng tần số và giảm hiểu ảnh hưởng nhiễu tại máy thu. Kết quả có thể được chuyển sang Fluent để lọc kết quả mô phỏng cho một phân tích mạnh mẽ hơn.
 • Tối ưu hiệu năng âm học và giảm thiểu tiếng ồn với các chỉ báo âm sắc có thể được tính toán theo thứ tự hiển thị với khả năng chuyển đổi các mức độ. Điều này đặc biệt quan tâm đối với những khác hàng làm việc với các máy cánh quay.

Ansys 2022 R1: Cập nhật mới trong Ansys Manufacturing

Sản xuất bồi đắp - in 3D - Ansys Manufacturing 2022R1

Ansys 2022 R1 tiếp tục mở rộng bộ công cụ cho người dùng của in 3D hay sản xuất bồi đắp, sản xuất đắp dần, hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn giữa thiết kế, mô phỏng và sản xuất.

Ngoài ra, mọi người dùng Ansys Mechanical hiện có thể xác định và giảm thiểu rủi ro đối với các lỗi xây dựng và đảm bảo các bộ phận chất lượng cao thông qua mô phỏng quy trình cho nóng chảy trên nền bột kim loại (PBF), hàn đắp kim loại bằng laser (DED) và in phun kết dính kim loại.

 • Hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn với hàn đắp kim loại bằng laser (DED) - giới thiệu mô phỏng quy trình DED vào Ansys Additive Portfolio, cung cấp khả năng dự đoán ứng suất và biến dạng nhiệt độ cấp vĩ mô để ngăn chặn lỗi xây dựng và cung cấp dữ liệu xu hướng để cải thiện thiết kế cho sản xuất bồi đắp bao gồm định hướng bộ phận và thứ tự xây dựng bộ phận.
 • Tiếp tục cải tiến cho quá trình mô phỏng quá trình nóng chảy trên nền bột (PBF) - tăng gấp đôi tốc độ tạo biến dạng cho các mô phỏng mẫu quét, kết hợp với thư viện vật liệu mở rộng.

Ansys 2022 R1: Cập nhật sản phẩm Ansys Connect

Ansys Connect 2022R1

Tổ hợp sản phẩm Ansys Connect mới vào năm 2022 R1 và bao gồm Ansys Minerva, Ansys optiSLang, Ansys Granta và Ansys ModelCenter.

Ansys Connect cho phép bạn tạo một luồng kỹ thuật số (digital thread) được kết nối bằng cách kết nối các công cụ mô phỏng khác nhau và các tài sản tương ứng với nhau và với phần còn lại của hệ sinh thái vòng đời sản phẩm, chẳng hạn như thiết kế CAD, cơ sở dữ liệu yêu cầu, mô hình kiến trúc hệ thống, v.v.

Các điểm nổi bật bao gồm:

 • Các trình kết nối mới của Ansys optiSLang dành cho LS-Dyna, SpaceClaim, Nastran và ModelCenter, cùng với các thuật toán tối ưu hóa dựa trên AI / ML mới từ Probaligence, cho phép các quy trình mô phỏng được sắp xếp và tối ưu hóa.
 • Ansys Minerva cho phép các chuyên gia mô phỏng tạo ứng dụng từ các ứng dụng tự động hóa mô phỏng của họ mà không chuyên gia nào có thể tận dụng để giảm thiểu khoảng cách về chuyên môn.
 • Tính năng mới trong Ansys 2022 R1 - Ansys ModelCenter cải thiện kết nối giữa các mô hình kiến trúc hệ thống của bạn (SAM) và các yêu cầu của dự án để xây dựng các mô hình mô phỏng chính xác hơn.
 • Ansys Cloud đã nâng cao khả năng quản trị viên, bao gồm khả năng quản trị viên tạo và quản lý các nhóm người dùng, phân bổ ngân sách cho các dự án của công ty và giám sát việc sử dụng đám mây.

Ansys 2022 R1: Phần mềm mô phỏng Chất lưu

Phần mềm mô phỏng chất lưu Ansys Fluids 2022R1

Bản phát hành này có những cập nhật nổi bật cho danh mục sản phẩm Fluids giúp tăng tốc thời gian chia lưới, thiết lập và giải.

 • Không gian làm việc dành riêng cho mô phỏng ứng dụng hàng không vũ trụ trong Ansys Fluent cho các mô phỏng khí động học dòng chảy ngoài với các phương pháp hay nhất được tích hợp sẵn, các thiết lập bộ giải được tối ưu hóa, khả năng tham số hóa và hơn thế nữa.
 • Bộ giải Multi-GPU Fluent hoàn toàn mới (beta) giúp tăng tốc mô phỏng trạng thái ổn định, với kết quả cho thấy 4 GPU cao cấp cung cấp hiệu suất tương đương với hơn 1.000 CPU.
 • Chạy hiệu quả các mô phỏng âm học trong Ansys Fluent với phương pháp xử lý “sponge layer” mới và thực hiện các phân tích tinh vi với thành phần âm thanh và khung biến đổi Fourier rời rạc (DFT).
 • Công nghệ chia lưới kết hợp của Ansys TurboGrid tự động hóa việc chia lưới các thiết kế cánh động của máy cánh phức tạp.
 • Tăng tốc mô phỏng Ansys Rocky bằng cách giảm tính toán trong các vùng có tương tác hạt thấp bằng cách sử dụng khả năng miền tính toán động.
 • Phương pháp hỗn hợp hai pha Eulerian của Ansys Forte cho mô hình hóa chất lỏng và hỗn hợp hai pha cho phép mô phỏng nhanh chóng và chính xác các máy bơm và van chất lỏng.

Ansys 2022 R1: Cập nhật vật liệu

Vật liệu mô phỏng Ansys Materials 2022R1

Phiên bản 2022 R1 chứng kiến Ansys Materials mở rộng dữ liệu và công cụ của mình cung cấp sang các lĩnh vực công nghệ điện tử và 5G, mở rộng trí thông minh của Ansys Material sang mô phỏng điện từ.

Lần đầu tiên Ansys Granta MI ™ sẽ kết hợp khả năng máy học cho sản xuất bồi đắp thông minh. Tối ưu hóa các thông số liên quan để đáp ứng tiêu chí mục tiêu của bạn nhằm giảm việc sản xuất mẫu và mô tả đặc tính của các vật liệu bồi đắp đã được thực hiện trước đó bằng cách thử và sai.

 • Các kỹ sư EMI/EMC, máy điện, SI/PI và nhiệt sử dụng các công cụ Ansys Electronics Desktop hiện có thể truy cập Granta MI trong bộ giải của họ - với quyền truy cập vào một loạt 7,200 hồ sơ vật liệu điện từ mới. Mô phỏng thiết kế điện từ nhanh được thực hiện nhanh hơn, chính xác hơn và có thể theo dõi tiến trình mô phỏng.
 • Khối lượng dữ liệu cho quá trình sản xuất bồi đắp tiếp tục tăng. Để khai thác xu hướng này, khả năng máy học đã được tích hợp vào Granta MI ™ để tối ưu hóa thông số quy trình, trực quan hóa dữ liệu và đào tạo. Mang lại giá trị cho dữ liệu bồi đắp thưa và nhiễu.
 • Đánh giá tác động môi trường của vật liệu bằng cách sử dụng dữ liệu bền vững toàn diện trong MaterialUniverse ™ - được cập nhật với dữ liệu ecoinvent mới nhất cho tất cả các vật liệu kỹ thuật.
 • Cải tiến đáng kể trong phạm vi dữ liệu polyme của chúng tôi cho các mô hình vật liệu phi tuyến tính - hiện có hơn 105,000 mô hình polyme.

Ansys 2022 R1: Phần mềm mô phỏng Kết cấu

Mô phỏng kết cấu - Ansys Structure 2022 R1

2022 R1 giới thiệu một sản phẩm mới, Ansys Forming. Ansys Forming là phần mềm mô phỏng tạo hình tất cả trong một (all-in-one) được xây dựng để thiết kế kỹ thuật số và xác nhận từng bước của quy trình tạo hình kim loại tấm tận dụng tốc độ và độ chính xác từ bộ giải LS-DYNA.

 • Tăng cường độ tin tưởng trong việc kiểm tra tương quan và dữ liệu mô phỏng với bộ công cụ tiếng ồn, độ rung và độ xóc (NVH) mới bên trong Ansys Mechanical. Người dùng có thể dễ dàng đọc dữ liệu thử nghiệm vật lý và tính toán các tiêu chí đảm bảo dao động riêng (MAC) để so sánh dữ liệu mô phỏng và dữ liệu thử nghiệm vật lý.
 • Giới thiệu mô phỏng quá trình lắng đọng năng lượng có định hướng (directed energy deposition-DED) vào danh mục Ansys Additive, cung cấp khả năng dự đoán ứng suất và biến dạng nhiệt ở cấp độ vĩ mô để ngăn ngừa lỗi xây dựng và cung cấp dữ liệu xu hướng (trend data) để cải thiện thiết kế cho sản xuất bồi đắp bao gồm định hướng chi tiết và thứ tự chế tạo chi tiết.
 • Thông tin chi tiết bổ sung về hiệu suất nhiệt của bảng mạch in (PCB) với các mẫu PCB có độ trung thực cao từ Sherlock hiện có thể được xuất sang Ansys AEDT Icepak để mô phỏng phân tích nhiệt.
 • Bộ giải LS-DYNA tiếp tục bổ sung các tính năng mới thú vị trong nhiều lĩnh vực như phân tích đẳng hình học chuyên dụng (isogeometric analysis-IGA), vật liệu mới và các định luật vật liệu tiên tiến cho các ứng dụng đa vật lý, có thể được sử dụng cho mô hình lạm dụng pin (battery-abuse), điện sinh lý học (electrophysiology) và nhiều lĩnh vực khác.

Ansys 2022 R1: Cập nhật phần mềm mô phỏng điện - điện tử

Mô phỏng điện - điện tử Ansys Electronisc 2022 R1

Bản cập nhật Ansys 2022 R1 phát triển các khả năng và chức năng của các sản phẩm bộ giải điện tử của nó ở cả chiều rộng và chiều sâu.

 • EMA3D Cable - thời gian mô phỏng nhanh hơn nhiều với độ chi tiết sâu hơn, thư viện mô hình được cải thiện và cải tiến kết nối dây cáp
 • EMA3D Charge - mô phỏng sự cố điện môi, chia lưới tinh chế và mô phỏng quá trình ion hóa do bức xạ gây ra cho các ứng dụng không gian
 • HFSS - Phi Plus Meshing để mô phỏng đóng gói 3DIC, mô hình hóa các bề mặt gồ ghề cho ADAS và quét tần số băng thông rộng nhanh chóng
 • Icepak - Các liên kết đến Ansys Redhawk và Ansys Fluent, cùng với các luồng đa vật lý được cải thiện trong Ansys Electronics Desktop
 • Maxwell - ROM máy điện nhiều pha, dây Litz và một tùy chọn mô phỏng nhanh hơn cho các hệ thống yêu cầu FEA
 • Motor-CAD - giao diện optiSLang và đánh giá NVH
 • SIwave - đầu vào gradient nhiệt độ từ Ansys Icepak và chức năng tự động khi được sử dụng trong HFSS 3D Layout
 
 

Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information