ANSYS 2020 R2 Release


Những cập nhật mới nhất của các phần mềm Ansys 2021 R2


Những cải tiến trong sản phẩm Ansys 2021 R2 cung cấp sức mạnh để khám phá thiết kế sản phẩm giai đoạn đầu và kỹ thuật hệ thống phức tạp từ mức độ nanomet của thiết kế chip đến cấp độ môi trường hoạt động hàng không và quốc phòng.

Các giải pháp mô phỏng hàng đầu trong ngành của Ansys cung cấp một cách tiếp cận mở giúp hợp lý hóa kỹ thuật thông qua quy trình làm việc được đơn giản hóa, quản lý dữ liệu tích hợp và dễ dàng truy cập vào sức mạnh tính toán hiệu suất cao (HPC) thông qua hệ thống đám mây.

Khảo sát kỹ thuật thông qua mô phỏng hầu như không có rủi ro vì các kỹ sư không còn bị ràng buộc vào chu trình tạo nguyên mẫu-thử nghiệm-thiết kế lại tốn kém và mất thời gian.

Các giải pháp mô phỏng hàng đầu trong ngành của Ansys cung cấp một cách tiếp cận mở giúp hợp lý hóa kỹ thuật thông qua quy trình làm việc được đơn giản hóa, quản lý dữ liệu tích hợp và dễ dàng truy cập vào sức mạnh tính toán hiệu suất cao (HPC) thông qua hệ thống đám mây.

Khảo sát kỹ thuật thông qua mô phỏng hầu như không có rủi ro vì các kỹ sư không còn bị ràng buộc vào chu trình tạo nguyên mẫu-thử nghiệm-thiết kế lại tốn kém và mất thời gian.

Các ý tưởng thiết kế mới có thể được đánh giá hầu như trong vài giờ chứ không phải vài tuần, giải phóng thời gian để tối ưu hóa các ứng viên thiết kế tốt nhất hoặc phát triển các ý tưởng tuyệt vời định hình lại thị trường.

Với việc truy cập vào khả năng tính toán gần như vô hạn thông qua Ansys Cloud, các kỹ sư sử dụng các sản phẩm Ansys 2021 R2 có tốc độ và sự linh hoạt để đặt các câu hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu” dẫn đến những đổi mới trong phương tiện tự hành, thiết kế chip, các giải pháp kết nối quan trọng và di chuyển bền vững hơn bằng vật liệu nhẹ và điện khí hóa.


Phần mềm thiết kế 3D

Ansys 2021 R2 tiếp tục mở rộng khả năng mô phỏng và dễ sử dụng cho mọi kỹ sư để mở khóa sự đổi mới và gia tăng năng suất trong suốt quá trình phát triển sản phẩm.

Ngoài ra, mọi nhà phân tích giờ đây có thể hưởng lợi từ quy trình mô hình hóa hình học của Ansys Discovery, vật lý học Discovery Live đột phá và giao diện người dùng sáng tạo.

Việc bổ sung các giao diện CAD liên kết của Ansys, theo dõi lịch sử và kết nối với Ansys Workbench làm cho Discovery trở thành sự bổ sung lý tưởng cho tất cả các quy trình và công cụ của bên thứ ba khác trong danh mục Ansys.

Các cải tiến bao gồm:

 • Nhiều trường hợp sử dụng kỹ thuật hơn: Tiếp xúc trượt lý tưởng cho vật lý học Live và môi trường rỗ xốp cho ra vật lý học có độ trung thực cao, cho phép mô phỏng nhanh chóng, dễ sử dụng của các cụm được nối và dòng chảy được lọc.
 • Kết nối Ansys Workbench: Giúp nhà phân tích có thể chuẩn bị hình học để mô phỏng trong Discovery, bao gồm các lựa chọn vật liệu và mô phỏng ngay từ đầu, với việc chuyển liền mạch sang Ansys Mechanical và Ansys Fluent.
 • Quy trình công việc hình học được kết nối: Giao diện CAD liên kết, tạo bản vẽ theo dấu lịch sử và có ràng buộc giúp tự động hóa các hoạt động mô hình hóa của Discovery và cung cấp quy trình làm việc liền mạch từ CAD đến bất kỳ ứng dụng nào khác được kết nối với Workbench.
 • Đổi mới quy trình làm việc: Các kịch bản được lưu giữ, loại bỏ điều kiện vật lý và kết nối với Ansys Granta Selector và Ansys Granta MI tăng tốc và tự động hóa quy trình mô phỏng từ thiết lập đến tạo báo cáo.

Phần mềm mô phỏng sản xuất bồi đắp

Phiên bản Additive Solutions này nâng cao tốc độ và quy trình làm việc cho người dùng. Người dùng sẽ trải nghiệm sự cải thiện đáng kể về độ chính xác trên các sản phẩm Additive Solutions.

Điểm nổi bật của sản phẩm Ansys Additive Solutions 2021R2

 • Thời gian giải quyết nhanh hơn và quy trình người dùng làm việc được cải thiện cho sản xuất bồi đắp với các cải tiến trong Trình hướng dẫn hiệu chuẩn (Calibration Wizard) và bổ sung chiều cao lớp thay đổi (Variable Layer Heights)
 • Tăng độ chính xác và tính nhất quán số học do những thay đổi đối với lưới mặc định và cải thiện độ chắc chắn cho các kết nối mối liên kết Sản xuất bồi đắp
 • Cải thiện tốc độ đáng kể trong mô phỏng sản xuất bồi đắp kết cấu vi mỗ bằng cách cho phép người dùng áp dụng nhiều ‘thread’ hơn

Phần mềm Bản sao số

Ansys Twin Builder 2021R2 cung cấp các tính năng mạnh mẽ trong Twin Deployer, các khả năng mới cho công nghệ Mô hình giảm bậc (ROM), tích hợp vào Rockwell Studio 5000 và Microsoft Azure cũng như hỗ trợ mở rộng cho PTC ThingWorx và các khả năng mới cho Modelica Librarie:

 • Cải tiến quy trình Modelica: Bản phát hành mới giúp mở rộng các mô hình & mẫu hiện có dễ dàng hơn, bao gồm xuất ra cho nền tảng nhị phân Win32 (FMU) và cải tiến quy trình trong việc tạo mô hình nhân bản & đóng gói.
 • Các cải tiến của ROM & ROM Viewer: Static ROM Builder hiện hỗ trợ trường làm tham số đầu vào. Thêm đầu dò điểm vào hình học để có đầu ra tùy chỉnh và truy cập dễ dàng hơn vào tất cả các ROM ở một nơi.
 • Trích xuất, thực thi với bản sao số: Xây dựng thư viện chuyên dụng của bạn trong Twin Deployer và kiểm tra hình ảnh hóa Inspect 3D trong quá trình mô phỏng. Hệ sinh thái được mở rộng với hỗ trợ mới cho các nền tảng đối tác Microsoft Azure Digital Twins và Rockwell Studio 5000 để xuất bản sao và hỗ trợ Linux cho PTC ThingWorx.

Phần mềm mô phỏng Điện tử

 • Ansys giới thiệu phiên bản Electronics Desktop Student.
 • Công cụ chia lưới Ansys HFSS Phi Plus tăng đáng kể tốc độ và khả năng mô phỏng gói vi mạch 3D, bao gồm cả các liên kết dây.
 • Ansys HFSS SBR + cho phép mô phỏng hiệu quả các chất điện môi 3D như tấm cản ô tô và mái che ăng ten.
 • Ansys SI Xplorer giúp các nhà thiết kế PCB xác định xếp chồng và tối ưu hóa thông qua chuyển tiếp.
 • Với lưới con của EMA3D Cable, các kỹ sư có thể xác định các vùng trong mô hình nơi kích thước ô lưới có thể khác với phần còn lại của mô hình.
 • Phân tích nhiệt Joule của Ansys Icepak giải quyết các vấn đề điện nhiệt kết hợp với kích thích tĩnh hoặc tức thời, trong khi ROM nhiệt đơn giản hóa việc thiết lập cho các vấn đề tốc độ dòng thay đổi. Các cải tiến của trình giải Icepak cho phép xử lý hình học MCAD và chạy giải nhanh hơn từ 10 đến 100 lần.
 • Bộ giải Ansys Maxwell A-Φ tăng cường phân tích EMC dẫn điện cho thanh cái, điện tử công suất và PCB.
 • Mô hình xiên 2D của Ansys Maxwell cho phép mô phỏng 3D độ chính xác của máy điện ở tốc độ 2D.
 • Các cải tiến đa trường vật lý mở rộng các ứng dụng của NVH trong các thiết bị cơ điện và cải thiện phản hồi phụ thuộc nhiệt của nam châm vĩnh cửu.
 • Giới thiệu Ansys Nuhertz Filter Solutions - một giải pháp thiết kế, tổng hợp và tối ưu hóa bộ lọc RF và bộ lọc kỹ thuật số với tích hợp Ansys HFSS

Phần mềm mô phỏng Chất lưu

Bản phát hành này cung cấp các tính năng cho quy trình được cải thiện và mô phỏng nâng cao hơn, bao gồm:

 • Mô phỏng chính xác và hiệu quả các dòng chảy dạng bằng cách ghép nối các mô phỏng phần tử rời rạc (DEM) đến chất lưu và kết cấu với Ansys Rocky.
 • Tăng tốc độ lên tới 5 lần cho các dòng chảy tốc độ cao lên đến Mach 30 trở lên, với việc cải thiện xử lý các nguồn phản ứng trong bộ giải density-based.
 • Tăng độ chính xác cho các mô phỏng siêu âm với các hiệu ứng nhiệt động không cân bằng được tích hợp, đặc tính vật liệu hệ số NASA-9 và mô hình slip-wall một phần cho các dòng chảy hiếm.
 • Quy trình tích hợp mới dành cho việc suy thoái tường (wall recession) để mô hình hóa sự tiêu mòn bề mặt.
 • Các phương pháp hay nhất được nhúng trong thiết lập lưới thích nghi tự động cho các ứng dụng cháy và nhiều pha, dẫn đến giảm số lượng phần tử lưới lên đến 70%.
 • Cải tiến mô hình cháy để giúp thúc đẩy các nỗ lực cắt giảm cacbon bằng mô hình FGM- trained mới để dự đoán NOx và CO tốt hơn, cũng như xác nhận nồng độ hydro và hỗn hợp hydro được khuyến nghị.
 • Nhiều chi tiết được thêm trong các mô phỏng động học của bạn với một khung làm việc mới trong Ansys Chemkin-Pro mà giờ đây hỗ trợ pha chất lỏng.

Phần mềm quản lý Vật liệu mô phỏng

Phiên bản 2021 R2 của chúng tôi cải thiện đáng kể hiệu năng cho các kỹ sư thiết kế, mô phỏng và vật liệu kỹ thuật bằng cách làm cho dữ liệu vật liệu đáng tin cậy được truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Các cải tiến bao gồm:

 • Đưa vật liệu vào thiết kế giai đoạn đầu với các tích hợp mới giữa Ansys Granta Selector, Ansys Granta MI Pro và Ansys Discovery
 • Đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu vật liệu “nguồn vàng” của bạn bằng cách xây dựng bảng dữ liệu được nhắm mục tiêu cho việc thiết kế và mô phỏng để tránh trùng lặp dữ liệu.
 • Dữ liệu vật liệu mới nhất để hỗ trợ các ứng dụng công nghiệp cụ thể. · Dữ liệu vật liệu được tăng cường trong Ansys MDS để nâng cao độ chính xác của mô phỏng.
 • Truy cập dễ dàng hơn vào dữ liệu chất khó tìm với quan hệ đối tác Chemwatch mới của chúng tôi.

Phần mềm mô phỏng Quang tử

Phiên bản 2021 R2 mang lại các khả năng mạnh mẽ giúp tăng tốc thời gian để đạt được kết quả, cải thiện độ chính xác của mô phỏng và mở rộng khả năng tương tác với các sản phẩm Ansys khác.

 • Hỗ trợ HPC và OS mới bao gồm tính khả dụng của Ansys Cloud Direct và hỗ trợ cập nhật cho SUSE và Ubuntu Linux.
 • Tích hợp với Ansys OptiSLang cho phép người dùng điều khiển quy trình làm việc mô phỏng nhiều sản phẩm.
 • Các khả năng mới cho Ansys Lumerical MQW bao gồm hỗ trợ ‘exciton’ (chuẩn hạt/hạt ảo trung hòa điện trong chất bán dẫn) trong tính toán độ khuếch đại, giao diện người dùng mới và bổ sung vào cơ sở dữ liệu vật liệu.
 • Ansys Lumerical STACK hiện bao gồm hỗ trợ cho các lớp dày, lớn hơn chiều dài gắn kết, cho các ứng dụng màn hình phát sáng.
 • Quy trình mới cho Lumerical STACK và Ansys SPEOS dành cho các ứng dụng màn hình từ thiết kế nano pixel đến phân tích nhận thức của con người.
 • Các cải tiến đối với Lumerical System Tools: khả năng Lumerical INTERCONNECT nhập vào ‘netlist’ từ Tanner S-Edit, các cải tiến cho các mô hình quang tử trong CML Compiler và hỗ trợ định dạng Touchstone cho mô phỏng quang học.
 • Các cải tiến cho phép thực hiện cá nhân hóa thiết kế thành phần bao gồm hỗ trợ trình tạo lớp mới cho các mô hình vật liệu điện và nhiệt trong các tệp quy trình đúc.
 • Ansys Lumerical FEEM giờ đây hỗ trợ vật liệu dị hướng và điều kiện biên PML mới, cho phép tính toán tổn thất chính xác cao của ống dẫn sóng và sợi quang bị rò rỉ.

Phần mềm nền tảng

Trong Ansys 2021 R2, tập hợp sản phẩm nền tảng nhằm mang lại sự tích hợp chặt chẽ hơn với các bộ giải vật lý Ansys để cung cấp trải nghiệm người dùng cuối được nâng cao hơn nhiều.

Các cải tiến bao gồm:

 • Ansys optiSLang bổ sung tính linh hoạt và khả năng tiếp cận với mô hình gói mới bao gồm các tùy chọn giấy phép doanh nghiệp và cao cấp. Ngoài ra, optiSLang còn tăng tốc đổi mới thông qua tích hợp chặt chẽ hơn với Ansys Electronics Desktop và Ansys Workbench, cho phép các kỹ sư tận dụng sức mạnh của optiSLang trực tiếp từ các bộ giải.
 • Ansys Minerva tăng cường khả năng cộng tác với các bảng điều khiển tùy chỉnh giúp truyền đạt thông tin liên quan giữa các nhóm một cách hiệu quả và chứa một loạt các cải tiến về giao diện người dùng phong phú giúp cải thiện đáng kể năng suất kỹ thuật.
 • Ansys LS-DYNA và LSTC hiện đã được hỗ trợ Ansys Cloud và một danh mục sản phẩm Ansys lớn hơn có sẵn trực tiếp từ ứng dụng máy tính cho các giải pháp hàng loạt HPC hoặc trực tiếp trong các phiên tương tác của trình duyệt.

Phần mềm mô phỏng âm thanh (Âm học)

Ansys 2021 R2 tích hợp các sản phẩm bổ sung để đảm bảo truyền dữ liệu trơn tru cho các mô phỏng âm thanh hơn nữa. Nó cũng có các cải tiến đối với VRXPERIENCE Sound để thiết kế âm thanh tốt hơn:

 • Đối với những người dùng quan tâm đến NVH, sự tích hợp Ansys Motion và Ansys VRXPERIENCE Sound cho phép liên kết kéo và thả trong Workbench giữa hệ thống âm học điều hòa và các kết quả phân tích động lực học hệ nhiều vật trong Ansys Mechanical.
 • Truy cập trực tiếp vào Ansys Fluent, Ansys Mechanical và các sản phẩm khác của Ansys với Ansys VRXPERIENCE Sound SAS trong Ansys Unified Installer giúp dễ dàng cải thiện hiệu suất âm học và chất lượng âm thanh của động cơ điện hoặc quạt.
 • Những tiến bộ trong công nghệ bộ giải âm học trong Ansys LS-DYNA và quy trình xử lý âm học theo thời gian trong Ansys Mechanical cho phép các kỹ sư xử lý vật liệu len thủy tinh trong mô phỏng âm học cabin và cải thiện hiệu quả quy trình.

Phần mềm mô phỏng Kết cấu

Trong Ansys 2021 R2, các sản phẩm kết cấu tiếp tục cung cấp các tính năng mới linh hoạt, mạnh mẽ và hiệu quả. Việc tích hợp các sản phẩm thông qua Ansys Workbench cho phép người dùng tận dụng công nghệ bổ sung để mở rộng phạm vi mô phỏng của họ.

Các cải tiến bao gồm:

 • Tích hợp Ansys Sherlock với Ansys LS-DYNA thông qua quy trình làm việc tự động bằng một cú nhấp chuột trong Workbench giúp nhanh chóng tạo ra các mô hình được chia lưới cho các mô phỏng thử nghiệm thả rơi trong LS-DYNA, trong số các loại phân tích khác.
 • Tăng trình diễn công nghệ LS-DYNA trong Ansys Mechanical bao gồm Smooth Particle Hydrodynamics (SPH), Arbitrary Lagrangian Eulerian (ALE) và các giải pháp implicit/explicit giúp thực hiện các quy trình như tải ứng suất trước và khởi động lại để mô phỏng thử nghiệm thả rơi.
 • Phân tích nhiều công đoạn (multistage) được sắp xếp hợp lý với Ansys Mechanical đưa ra các số lượng mô hình quạt đối xứng chu kỳ khác nhau trong cùng một mô hình, tiết kiệm thời gian đáng kể bằng cách giảm kích thước mô hình và cắt giảm thời gian chạy lên đến 50 lần.

Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information