ANSYS 2020 R2 Release


Những điểm nổi bật trong bản phát hành Ansys 2021 R1

Ansys 2021 R1 mang đến những cải tiến đáng kể trong công nghệ mô phỏng cùng với sức mạnh tính toán gần như không giới hạn để giúp các kỹ sư trong tất cả các ngành công nghiệp hình dung lại thiết kế sản phẩm và đạt được các mục tiêu phát triển sản phẩm mà trước đây được cho là không thể.

Từ các công ty vừa và nhỏ cho đến các tổ chức toàn cầu, các công ty ở mọi quy mô đều tìm kiếm những cách thức mới cho những sự đổi mới đột phá tiên phong mà an toàn hơn và đáng tin cậy hơn để chiến thắng trong cuộc đua giành thị trường.

Ansys 2021 R1 giúp các nhóm kỹ sư cải thiện khả năng ra quyết định sớm hơn trong quá trình thiết kế, cho phép họ phát triển nhanh chóng các sản phẩm mới bằng cách tránh những sai lầm tốn kém có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.

Tận dụng quy trình làm việc được cải thiện và các khả năng tiên tiến hàng đầu của Ansys, các nhóm đang giải quyết các thách thức về thiết kế, loại bỏ những đòi hỏi đánh đổi quy trình làm việc tốn kém, phát triển những cải tiến thế hệ tiếp theo với tốc độ nhanh hơn, nâng cao đáng kể năng suất và cung cấp sản phẩm chất lượng cao tới thị trường nhanh hơn bao giờ hết.


Phần mềm Thiết kế 3D

Khám phá thiết kế nhanh chóng cho thế hệ tiếp theo của việc thiết kế sản phẩm

Phiên bản này mang đến những khả năng đa trường vật lý mới, những đổi mới trong trải nghiệm của người dùng và các tính năng khác để tăng độ chính xác vật lý tức thì, cải thiện hiệu suất kỹ thuật và tăng cường sự cộng tác.

 • Ansys Discovery hiện bao gồm phân tích nhiệt rắn-lỏng tự động để dễ dàng dự đoán các ứng xử nhiệt chất lỏng và nhiệt chất rắn cho việc thiết kế và đánh giá sự làm mát cũng như điều khiển nhiệt của các thiết bị điện tử.
 • Việc xác định phạm vi nhanh, những hướng dẫn tương tác, những đơn vị được hoàn thiện, cài đặt kết quả được lưu và các tính năng quy trình làm việc khác giúp bạn có thể thiết lập và chạy mô phỏng nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết với Discovery.
 • Tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại và mô phỏng các ứng xử vật lý phức tạp hơn bằng cách chuyển trực tiếp đến Ansys Mechanical và Ansys Fluent từ Discovery.
 • Ansys SpaceClaim hiện trích xuất bề mặt giữa của các bộ phận được đánh dấu với tốc độ lớn hơn gấp 5 lần và bao gồm tùy chọn trích xuất bề mặt trên hoặc bề mặt dưới từ một bộ phận rắn (solid part) khi tạo kết nối trong một cụm kim loại tấm.

Phần mềm Sản xuất đắp bồi (Additive Manufacturing)

Ansys 2021 R1 mang đến những cải tiến trên tất cả các sản phẩm thuộc danh mục Additive - Ansys Additive Prep, Ansys Additive Print, Ansys Additive Science và Ansys Workbench Additive - giúp người dùng nâng cao hơn nữa khả năng sản xuất đắp bồi của họ.

Các cải tiến bao gồm:

 • Phát hành đầy đủ cấu trúc vi mô 2D (Additive Science)
 • Phát hành đầy đủ vật liệu thép không gỉ 316L cho bộ giải nhiệt (Additive Print và Additive Science)
 • Hiệu chuẩn tự động được thiết lập trong Additive Wizard (Workbench Additive)
 • Hỗ trợ cải tiến kết nối bộ phận (Workbench Additive)
 • Tạo các tệp thiết kế EOS và Renishaw (Additive Prep)
 • Cải tiến tối ưu hóa định hướng và các loại phân tích mới (Additive Prep)

Phần mềm mô phỏng Điện tử (Electronics)

Ansys 2021 R1 mang đến những cải tiến đột phá trong hệ kỹ thuật điện tử:

 • Ansys HFSS Mesh Fusion cho phép mô phỏng các hệ thống điện từ lớn chưa từng có trước đây với sự hiệu quả và khả năng mở rộng.
 • Các thành phần 3D được mã hóa được hỗ trợ trong HFSS 3D Layout cho PCB, gói vi mạch và thiết kế vi mạch cho phép các nhà cung cấp chia sẻ thiết kế thành phần 3D chi tiết để tạo ra các mô phỏng chính xác cao.
 • Ansys Maxwell thúc đẩy khả năng lặp lại theo chu kỳ bằng việc chỉ giải lát cắt trong các điều kiện biên xuyên tâm không phẳng lặp lại theo chu kỳ, bao gồm tự động trích xuất các đầu ra mô hình đầy đủ.
 • Khả năng xuất các lực điện từ chuyển tiếp từ Maxwell vào Ansys Motion. Điều này mở rộng tương tác EM đến động lực học vật rắn tuyệt đối (Rigid body dynamics) và nâng cao giải pháp ồn-rung tổng thể.
 • Ansys EMA3D Cable tạo ra các mô hình tham số S của cáp với tất cả các hiệu ứng điện từ. Mang lại định nghĩa dây cáp cho phép mô phỏng lưới và thế giới thực trong một kết cấu phương tiện đầy đủ.
 • Bộ giải Ansys Mechanical Thermal hiện có sẵn bên trong AEDT cho quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, liên kết các thiết kế EM từ HFSS, Maxwell và Ansys Q3D để có cái nhìn sâu sắc về nhiệt nhanh chóng.
 • Trình hướng dẫn mới của Ansys SIwave cung cấp quy trình làm việc tự động để cải thiện thời gian thiết lập cần thiết cho các thiết kế PCB với DDR.

Phần mềm nhúng (Embedded Software)

Trong Ansys 2021 R1, các giải pháp phần mềm nhúng của Ansys cho phép tối ưu hóa phát triển hơn nữa, tăng cường giao tiếp giữa các thành phần trong nhóm và giảm chi phí chứng nhận dự án phần mềm nhúng.

Các cải tiến bao gồm:

 • Khả năng tạo phần mềm nhúng nhắm tới mục tiêu FACE 3.0 Technical Standard, giảm chi phí tổng thể của thiết bị điện tử hàng không quân sự
 • Cải thiện tính linh hoạt trong việc tạo mô hình và tạo mã cho các thành phần phần mềm AUTOSAR, với sự hỗ trợ của các giao tiếp ngầm và rõ ràng
 • Mô phỏng lái xe vòng lặp kín của phần mềm nhúng ADAS (MiL/SiL/HiL) với đầu nối Ansys SCADE + Ansys VRXPERIENCE Driving Simulator
 • Tăng hiệu quả trong quá trình gia tăng cấu trúc, thiết kế và đánh giá phần mềm điều khiển

Phần mềm mô phỏng Chất lưu (Fluids)

Thiết kế sản phẩm nhanh hơn bao giờ hết với các cải tiến chính về vật lý và năng suất:

 • Phiên bản ‘Pro’ của Ansys Fluent điều chỉnh giao diện thân thiện với người dùng để mô phỏng CFD ít phức tạp hơn và được cung cấp ở mức giá hấp dẫn.
 • Quy trình của việc chia lưới overset được sắp xếp hợp lý cho các cụm hoặc mô hình phức tạp với các bộ phận chuyển động giúp giảm thời gian tiền xử lý theo thứ tự độ lớn; tăng 30% hiệu suất của bộ giải có thể đạt được.
 • Giải quyết các dòng chảy có số Mach cao với các va chạm mạnh dễ dàng hơn. Mô hình không cân bằng nhiệt và số tốc độ cao độc quyền mới mang đến sự hội tụ và độ chính xác được cải thiện.
 • Nâng cao độ phức tạp vật lý với những tiến bộ trong các lĩnh vực làm mát phun trào lớp lót của máy nén, tuabin khí, nhiệt đàn hồi, tương tác giữa các hạt – màng VOF và theo dõi hạt có độ phân giải cao.
 • Những tiến bộ về âm học cho phép mô phỏng các bức tường hấp thụ, định vị nguồn ồn, tín hiệu âm thanh dài, phản ứng tâm lý âm học (psychoacoustic) và phân tích nâng cao trong Ansys VRXPERIENCE.
 • Đánh giá nhanh chuyển động của van mà không cần tạo lưới bằng mô hình tương tác kết cấu - chất lỏng tích hợp của Ansys Forte.

Phần mềm quản lý Vật liệu (Materials)

Ansys 2021 R1 cung cấp các công cụ mới, cải tiến người dùng và cập nhật dữ liệu cho Ansys Granta - tất cả đều nhằm trao quyền cho người dùng tận dụng sự hiểu biết về vật liệu của họ. Đạt được chuyển đổi kỹ thuật số thông qua việc quản lý các vật liệu nâng cao. Cho phép điện khí hóa thông qua các lựa chọn vật liệu thông minh hơn. Đảm bảo độ chính xác với dữ liệu vật liệu mới nhất.

Những điểm mới trong Ansys 2021 R1:

 • Công cụ thiết kế pin (Battery Designer) mới cho Granta Selector và EduPack.
 • Trải nghiệm người dùng tích hợp và trực quan hơn cho Granta MI.
 • Các kỹ sư có quyền truy cập dễ dàng hơn vào các tài liệu đã được phê duyệt với danh sách tài liệu cá nhân, dự án và toàn công ty.
 • Dữ liệu vật liệu mới hoặc cập nhật cho mọi sản phẩm Granta.

Phần mềm mô phỏng Quang học (Optical)

Ansys SPEOS tăng tốc sự đổi mới với các quy trình làm việc được cải thiện, các tính năng sáng tạo và các khả năng mới.

 • Tăng độ tin cậy cho các mô phỏng ADAS và AV của bạn bằng cách đưa cảm biến quang học lên một cấp độ hiện thực mới với các mô hình lidar quét và xoay. Tối đa hóa khả năng phát hiện lidar bằng các thuật toán thông minh hơn dựa trên phân tích tín hiệu thời gian bay thô (raw time-of-flight signal analysis).
 • Tăng tốc mô phỏng quang học và nhận kết quả nhanh hơn gấp 60 lần bằng cách kết nối với Ansys Cloud. Truy cập SPEOS từ Cloud Desktop và kết hợp mô phỏng quang học của bạn với các giải pháp khác như Ansys Mechanical, Ansys Fluent và Ansys optiSLang để có kết quả mô phỏng toàn diện, hợp lý.
 • Tăng năng suất với khả năng tự động hóa mới, cung cấp quyền truy cập hoàn chỉnh vào tất cả các thông số SPEOS. Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và thực hiện phân tích nâng cao một cách trực quan. Hưởng lợi từ các chức năng ghi và khả năng tự động hoàn thành, giúp việc tạo script trở nên dễ dàng ngay cả đối với những người không phải là chuyên gia.

Phần mềm mô phỏng Quang tử (Photonics)

Ansys tiếp tục thúc đẩy việc đổi mới cho các sản phẩm quang lượng tử Ansys Lumerical của mình, cung cấp các khả năng mới mạnh mẽ để cải thiện độ chính xác, hiệu suất và khả năng sử dụng.

 • Bộ giải Lumerical INTERCONNECT’s Traveling Waveguide Laser Model (TWLM) hiện bao gồm mô hình tự gia nhiệt để cải thiện độ chính xác cho mô phỏng laser.
 • Các luồng thiết kế thành phần tùy chỉnh hiện bao gồm hỗ trợ cho các tệp quy trình đúc, cho phép khách hàng tự tin mô phỏng và sản xuất các thiết kế tùy chỉnh.
 • Quy trình làm việc tự động mới giúp đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu để tạo mô hình nhỏ gọn với trình biên dịch CML Lumerical.
 • Hỗ trợ đã được thêm vào để mô phỏng đồng thời với sự biến đổi tham số. Khi sử dụng giấy phép Ansys Enterprise, giấy phép HPC có thể được sử dụng để tiến hành mô phỏng đồng thời với sự biến đổi tham số thay vì sử dụng nhiều giấy phép bộ giải.
 • Quy trình làm việc theo hướng PDK nâng cao hỗ trợ mối tương quan không gian trong phân tích thống kê trong Lumerical INTERCONNECT và trình biên dịch Lumerical CML, cải thiện thời gian đưa ra thị trường và giảm rủi ro sản xuất.
 • Tất cả các sản phẩm Lumerical hiện tương thích với Trình quản lý Giấy phép Ansys, cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi của một giải pháp cấp phép duy nhất cho tất cả các sản phẩm của Ansys.

Phần mềm nền tảng (Platform)

Các giải pháp nền tảng Ansys 2021 R1 tăng cường quá trình mô phỏng và quản lý dữ liệu (SPDM), tích hợp quy trình và tối ưu hóa thiết kế (PIDO) và các dịch vụ đám mây.

 • Ansys Minerva nâng cao năng suất kỹ thuật với sự nâng cao trên giao diện người dùng chính và các cải thiện trên tất cả các khả năng bao gồm sự quản lý dữ liệu được cải thiện với sự so sánh dữ liệu, trích xuất siêu dữ liệu với chuyển đổi tệp tự động, trình công việc LS-DYNA và tích hợp trực tiếp với các ứng dụng web Ansys optiSLang.
 • Ansys optiSLang tăng hiệu quả của khách hàng và ROI trong các nghiên cứu thiết kế tham số thông qua việc tích hợp quy trình được cải thiện, mô hình hóa bằng cách sử dụng AI và công nghệ phân tích độ tin cậy và tối ưu hóa tiến hóa. Kết nối ứng dụng web với Minerva cho phép áp dụng quy trình công việc mô phỏng PIDO trên toàn doanh nghiệp.
 • Ansys Cloud cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên điện toán dựa trên đám mây, theo yêu cầu, bao gồm cả các máy trạm tương tác và các cụm HPC, mang lại kết quả nhanh hơn, độ trung thực cao với thông tin chi tiết về hiệu suất tốt hơn.

Phần mềm mô phỏng chất bán dẫn (Semiconductors)

Các sản phẩm Ansys Semiconductor dẫn đầu ngành về tính toàn vẹn công suất, tính toàn vẹn tín hiệu, độ tin cậy và dấu hiệu nhiệt cho tất cả các nút quy trình tiên tiến xuống đến 5nm và tích hợp hệ thống đa khuôn 3D tiên tiến.

Các cải tiến bao gồm:

 • Tính khả dụng chung của Ansys RedHawk-SC Electrothermal để phân tích toàn diện về nhiệt, điện và cơ học của các gói IC 2.5D/3D.
 • Luồng RedHawk-SC mới để tìm và phân tích các vectơ hoạt động làm phát sinh tác động thời gian trong trường hợp xấu nhất của việc giảm IR động.
 • Chẩn đoán nguồn nâng cao (Advanced Power Diagnostics) trong RedHawk-SC để gỡ lỗi triệt để các vấn đề sụt giảm điện áp động (DVD) ngay cả trong những thiết kế chip lớn nhất.
 • Giới thiệu Ansys Totem-SC, Ansys PathFinder-SC và Ansys PowerArtist-SC: Các sản phẩm nâng cấp này đều dựa trên cơ sở hạ tầng và công nghệ SeaScape mang đến khả năng tính toán dữ liệu lớn và đám mây riêng cho các quy trình làm việc này.

Phần mềm mô phỏng kết cấu (Structures)

Ansys Mechanical cung cấp các tính năng cho phép mô phỏng nhanh hơn, quy trình làm việc dễ dàng hơn, ghi lịch sử (journaling), viết script và tích hợp sản phẩm mang lại nhiều khả năng giải quyết hơn.

 • Cơ học lấp đầy khoảng trống giữa mô phỏng ép phun (injection molding) và mô phỏng kết cấu cho vật liệu tổng hợp được gia cường sợi ngắn, thường được sử dụng trong các linh kiện ô tô và hàng tiêu dùng. Quy trình làm việc mới này cho phép mô phỏng dễ dàng hơn và nhanh hơn các loại nhựa gia cường ép phun.
 • Tự động tạo hàng nghìn thiết kế khả thi và đảm bảo chúng sẽ hoạt động trong thế giới thực. Khám phá nhiều khả năng thiết kế, chọn kiểu yêu thích của bạn và sau đó đưa nó trở lại môi trường CAD của bạn.
 • Ansys LS-DYNA bổ sung các khả năng của bộ giải vào giao diện của Mechanical. Điều này giúp thực hiện ánh xạ (mapping) dấu vết ECAD để phân tích nâng cao các bảng mạch in (PCB) trong quy trình làm việc về độ tin cậy của thiết bị điện tử.

Phần mềm mô phỏng hệ thống (Systems)

Những cải tiến của Ansys VRXPERIENCE:

 • Kiểm tra lái xe hàng triệu dặm ảo một cách nhanh chóng trong Microsoft Azure qua Ansys Cloud.
 • VRXPERIENCE Sensor GPU Radar mới mang mô phỏng Ansys HFSS SBR+ cao cấp sang mô phỏng vòng kín theo thời gian thực.
 • VRXPERIENCE Sound giới thiệu ASDforEV để phát và điều chỉnh âm thanh điện tử trong xe cho các phương tiện hoạt động êm ái. 2021 R1 kết nối VRXPERIENCE Sound với Ansys Fluent để tối ưu hóa các mô phỏng âm học hàng không.

Những nâng cấp của Ansys Twin Builder:

 • Xuất ra bản sao kỹ thuật số để triển khai mẫu và sử dụng ngôn ngữ định nghĩa bản sao kỹ thuật số để triển khai bản kép kỹ thuật số Azure.
 • Đơn giản hóa và tăng tốc độ xây dựng và xác nhận các giải pháp điện khí hóa với bộ công cụ mạch tương đương động cơ, thư viện hệ thống truyền lực EV và các tiến bộ của Battery Wizard.

Những cải tiến trong phân tích Ansys medini:

 • Xác định các đường dẫn quan trọng dẫn đến lỗi hệ thống với Bản đồ nhiệt FTA (FTA Heatmap) mới. Các nhà phân tích có thể hình dung và theo dõi các lỗi đơn và đa điểm trong suốt các mô hình thiết kế.
 • Kết hợp phân tích an toàn và an ninh mạng trong một dự án để kết nối sự đe dọa mạng với các mối nguy an toàn tiềm ẩn.

Mô phỏng đa môi trường vật lý (Multiphysics) với System Coupling

Ansys 2021 R1 mang đến những tiến bộ mới thú vị cho các phân tích nhiệt điện, nghiên cứu tương tác kết cấu – chất lưu và các mô phỏng đa trường vật lý khác được thực hiện bằng System Coupling. Những phần mở rộng này bổ sung vào khả năng ghép nối đa trường vật lý ngày càng tăng của chúng tôi.

Các cải tiến bao gồm:

 • Sự kích thích và chuyển động phụ thuộc thời gian
 • Cải tiến khả năng sử dụng cho các trường hợp phức tạp
 • Những biểu thức để linh hoạt hơn trong việc xác định truyền dữ liệu
 • Những cải tiến hiệu suất bao gồm tăng tốc độ hiệu suất trung bình 2X lần cho System Coupling

 


Please specify "Source Advantech, Jsc." or "According to www.advantech.vn" if you want to disseminate this information