Thiết kế máy cấp liệu trục vít tốt hơn bằng mô phỏng DEM

 • 2022-03-03 ---

 • Máy cấp liệu trục vít được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nhựa, chế biến khoáng sản và nông nghiệp như một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm để vận chuyển vật liệu dạng hạt rắn.

  Kiểu dòng chảy của vật liệu đi xuống phụ thuộc vào thiết kế trục vít và phễu, cũng như hình dạng và kích thước hạt được chuyển tải. Các biến thể về thành phần và các vấn đề chất lượng trong luồng đi ra có liên quan đến thời gian cư trú khác nhau có thể phát sinh do dòng vật liệu đi xuống không đồng nhất.

  Rocky DEM, bộ giải phương pháp phần tử rời rạc (DEM) hiện đại của chúng tôi, là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp các kỹ sư đánh giá ảnh hưởng của thiết kế đến hiệu quả băng tải trục vít dưới các lưu lượng và tốc độ khối lượng khác nhau.

  Bằng cách điều chỉnh thiết kế và sau đó mô phỏng chúng trong Rocky, các kỹ sư có thể cải thiện việc kiểm soát chất lượng sản phẩm và giảm tiêu thụ điện năng cũng như hao mòn trên thiết bị vận chuyển của họ.

  Video đầu tiên cho thấy mô phỏng Rocky của dăm gỗ trong máy cấp liệu trục vít có bước thay đổi.

  Qua mô phỏng tiến trình thầy rằng vật liệu có thể được cấp vào vít chủ yếu từ phần sau của phễu trong khi vật liệu ở phía trước của phễu bị ứ đọng.

  Sự xả vật liệu ra không đồng đều này là một vấn đề phổ biến với kiểu thiết kế máy cấp liệu trục vít này và đã được báo cáo rộng rãi trong các tài liệu.

                                                                     

  Thiết kế bộ cấp liệu có bước thay đổi cho thấy sự phân bố không đồng đều của vật liệu ra khỏi phễu,
  như được chỉ ra bởi các hạt di chuyển nhanh hơn ở phía sau và các hạt ứ đọng ở phía trước của phễu

  Video thứ hai cho thấy cùng một dăm gỗ chảy qua một máy cấp liệu khác với thiết kế vít khác.

  Hình dạng phễu của vít hình nón này được Rocky thể hiện để kích hoạt toàn bộ chiều dài của khu vực xả của phễu này, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến vật liệu ứ đọng ở phía sau có thể ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu rời.

                                                       

  Thiết kế bộ cấp liệu trục vít hình nón cho thấy sự phân bố đồng đều của vật liệu ra khỏi phễu,
  như được chỉ ra bởi các hạt chuyển động nhanh hơn kéo dài toàn bộ chiều dài đáy của phễu

  Một kỹ sư thiết kế có thể tối ưu hóa thiết kế này hơn nữa bằng cách thay đổi bước vít, điều chỉnh đường kính trục, sửa đổi đường kính vỏ, v.v. 

  Do đó, Rocky DEM rõ ràng là một công cụ có giá trị giúp cải thiện thiết kế bộ cấp liệu trục vít, tăng cường kiểm soát xả xuống và giảm thiểu chi phí điện năng và hao mòn thiết bị.

   


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này