Tạo sản phẩm khả thi tối thiểu của bạn bằng cách sử dụng mô phỏng

 • 2021-11-10 ---

 • Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều phải đối mặt với một vấn đề chung: Các nhà đầu tư và khách hàng sẽ không tham gia cho đến khi có sản phẩm để họ tương tác, nhưng nhóm phát triển sản phẩm không thể học hỏi từ lần tạo sản phẩm đầu tiên cho đến khi khách hàng tương tác. Đó là lý do tại sao việc tạo ra một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) hiện là một phần tiêu chuẩn của hành trình khởi nghiệp.

  Đối với các công ty phần mềm, việc tạo ra một số mã là nhanh chóng và tương đối dễ chấp nhận. Nhưng nếu công ty của bạn phát triển các sản phẩm vật lý, thì chi phí tạo ra một MVP thường khiến bạn rơi vào tình trạng con gà hay quả trứng. Bạn cần kinh phí và thời gian để sản xuất MVP và bạn không thể nhận được tài trợ cho đến khi bạn có một MVP có thể chứng minh sản phẩm của bạn. Bạn không thể thuyết phục khách hàng cho đến khi khách hàng có thể tương tác với sản phẩm của bạn.

  Đó là nơi mà việc tạo ra một cặp song sinh kỹ thuật số (bản sao kỹ thuật số) thông qua mô phỏng số bắt đầu hoạt động. Bằng cách tạo phiên bản ảo của MVP, nhóm của bạn có thể thử nghiệm sản phẩm và sau đó chứng minh sản phẩm đó cho khách hàng và nhà đầu tư.

  Mô phỏng hệ thống máy cánh

  MVP ảo là gì?

  Định nghĩa chung về một sản phẩm khả thi tối thiểu là một sản phẩm chỉ có đủ các tính năng để nó làm việc. Tuy nhiên, nó còn nhiều điều hơn thế nữa. Doanh nhân và tác giả Eric Ries, người đã phổ biến khái niệm này, định nghĩa MVP là “phiên bản của sản phẩm mới cho phép một nhóm thu thập số lượng tối đa các kiến thức đã được xác thực về khách hàng với sự nỗ lực ít nhất.”

  MVP trở thành ảo khi bạn tạo phiên bản kỹ thuật số bằng phần mềm mô phỏng. Hầu hết các công ty tạo ra nguyên mẫu ảo của sản phẩm của họ trong giai đoạn phát triển sản phẩm. Những mô hình này thường được sử dụng để xem xét độ mạnh mẽ hoặc hiệu năng của một sản phẩm. Điều khiến một bản mô phỏng như vậy trở thành một bản sao điện tử hoàn chỉnh, thường được gọi là bản sao kỹ thuật số, là khi nó hoạt động giống như sản phẩm trong thế giới thực.

  Nếu sản phẩm của bạn là một cái bẫy chuột mới, bạn có thể đang sử dụng mô phỏng để tính toán lực cần thiết trên lẫy để đặt bẫy. Một MVP kỹ thuật số sẽ cho phép bạn, khách hàng và các nhà đầu tư tiềm năng của bạn thiết lập bẫy, xem các tương tác chuột khác nhau có thể diễn ra như thế nào và thậm chí là cách loại bỏ chuột khỏi bẫy - tất cả đều có trên máy tính.

  Hãy nhớ rằng, mục tiêu của MVP là thu thập thông tin học tập đã được xác thực với ít nỗ lực nhất. Một phiên bản ảo của sản phẩm của bạn, được xây dựng bằng phần mềm mô phỏng, là một cách tuyệt vời để lấy thông tin đó mà ít tốn công sức hơn đáng kể.

  Cách thức tạo một MVP kỹ thuật số

  Điểm bắt đầu khi tạo phiên bản ảo của sản phẩm ban đầu của bạn là tuân theo các nguyên tắc phát triển sản phẩm tiêu chuẩn. Nắm bắt đặc điểm kỹ thuật, xác định các tính năng và lập kế hoạch phát triển của bạn. Bởi vì bạn đang ươm mầm một MVP, bạn cần xác định những gì cần thiết để đạt được điểm mà bạn có thể kiểm tra toàn bộ sản phẩm.

  Tiếp theo, sử dụng mô phỏng để định hướng thiết kế của bạn. Hầu hết các công ty sản xuất sản phẩm vật lý thành công đã làm điều đó. Thử nghiệm ảo và tương tác trong mỗi bước thiết kế là rất quan trọng để có được một sản phẩm hoạt động nhanh nhất có thể và nhanh hơn nhiều so với chu kỳ xây-và-đổ bể truyền thống.

  Chọn công cụ mô phỏng nào để sử dụng có lẽ là quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện. Các công cụ bạn chọn cần phải hoạt động cùng nhau, mô hình hóa tất cả tính chất vật lý mà sản phẩm của bạn thể hiện, phản hồi trong thời gian hợp lý và cho phép khách hàng xem sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào. Điều này đòi hỏi một nền tảng chính xác và có thể xử lý sự tương tác giữa các vật lý. Nếu cần, nó cũng sẽ tích hợp với mô phỏng mạch và mô hình hóa các điều khiển và phần mềm của bạn.

  Bắt đầu với một mô hình cấp hệ thống từ ngày đầu tiên là nơi mọi thứ khác với một kế hoạch phát triển đang được gấp rút đưa vào sản xuất. Bản sao kỹ thuật số này có thể bắt đầu rất đơn giản, thậm chí có thể trong một bảng tính. Tuy nhiên, khi bạn tinh chỉnh thiết kế, các mô phỏng của bạn về từng khía cạnh sẽ trở nên chi tiết hơn.

  Tận dụng khả năng của các công cụ mô phỏng chi tiết hơn để tạo các mô hình giảm bậc (ROM) mà bạn có thể cắm vào mô hình cấp hệ thống của mình. ROM cho phép bạn giảm thời gian chạy mô phỏng và tăng tốc chu kỳ phát triển.

  Mô phỏng cấp hệ thống

  Một ví dụ về mô hình mô phỏng cấp hệ thống.

   

  Nếu bạn có một hệ thống bao gồm các điều khiển hoặc phần mềm, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một nền tảng mô phỏng có thể dễ dàng tích hợp trình mô phỏng điều khiển và phần mềm của bạn. Kiểm tra "phần cứng trong vòng lặp (HIL)" là một bước kiểm tra phổ biến. Với MVP kỹ thuật số, bạn chỉ đang thay thế phần cứng vật lý bằng một phiên bản mô phỏng kỹ thuật số.

  Cuối cùng, hãy nhớ rằng những người bên ngoài tổ chức của bạn sẽ sử dụng sản phẩm ảo của bạn. Lập kế hoạch cho một giao diện phù hợp với họ. Điều này có thể đơn giản như một bảng điều khiển nơi họ có thể nhập các thông số và xem phản hồi hoặc phức tạp như một giao diện thực tế ảo với các thiết bị xúc giác.

  Mô phỏng thúc đẩy tiếp cận thị trường hoặc huy động vốn, nhanh hơn

  Hãy nghĩ theo cách này: Trong thế giới phần mềm dạng dịch vụ (SaaS), họ luôn tạo phiên bản ảo của sản phẩm để khách hàng xác thực. Tại sao các công ty phần cứng không nên làm như vậy? Thời gian và chi phí quay vòng sản xuất, ngay cả đối với nguyên mẫu hoặc sản xuất hạn chế, là một phần khó khăn và lâu dài để đưa một sản phẩm vật lý ra thị trường. Và nếu việc sử dụng ban đầu của khách hàng cho thấy những thay đổi cần thiết, chi phí trang bị lại có thể rất đáng kể.

  Hầu hết mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn đều là kỹ thuật số. Thực hiện bước tiếp theo và tạo một MVP ảo. Đó có thể là điểm khác biệt quan trọng giúp bạn vượt qua khó khăn và trên con đường thành công.

   


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này