Tăng tốc mô phỏng quang học nhanh hơn 60 lần với Ansys Cloud

 • 2021-02-25 ---

 • Bạn có thể tăng năng suất làm việc của mình với các khả năng tự động hóa mới trong Ansys SPEOS và nâng cao độ tin cậy của các mô phỏng hệ thống hỗ trợ người lái (ADAS) và xe tự lái (AV) tiên tiến với các tính năng mô phỏng cảm biến mở rộng. SPEOS tăng tốc đổi mới sáng tạo với quy trình làm việc được cải thiện, các tính năng sáng tạo và các khả năng mới.

  Cải thiện các khả năng phát hiện của cảm biến Lidar

  Công nghệ Lidar có tác động quan trọng đến khả năng nhận thức của ô tô và xe tải ngày nay cũng như trên các phương tiện tự lái trong tương lai. Thiết kế và thử nghiệm Lidar là điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo độ tin cậy của nhận thức và sự an toàn của hệ thống ADAS/AD trên toàn cầu.

  Nhưng điều này dẫn đến một mức giá cao: Người ta ước tính chỉ riêng việc thử nghiệm đã chiếm khoảng 40% chi phí nghiên cứu và phát triển của Lidar. Để tiếp tục cho phép các công ty vận tải giảm chi phí và thời gian thiết kế Lidar thông qua mô phỏng, chúng tôi đã mở rộng khả năng của Lidar trong Ansys SPEOS 2021 R1 để bao gồm các mô hình Lidar quét và quay ngoài các mô hình tĩnh đã có sẵn.

  Các kiểu quét và quay cho phép bạn xác định chính xác sự đốt liên tục của cảm biến Lidar, điều chỉnh nó trong mọi tình huống.

  Ví dụ mô phỏng quét Lidar trong Ansys SPEOS

  Ví dụ mô phỏng quét Lidar trong Ansys SPEOS

  Ngoài ra, giờ đây bạn có thể phân tích tín hiệu nhận được bởi cảm biến Lidar và phát triển các thuật toán phát hiện mạnh mẽ hơn nhờ tính năng Raw Time of Flight (ToF). Dữ liệu đầu vào thu thập bởi mô phỏng Lidar trong SPEOS được truyền tới giao diện Raw ToF, được hậu xử lý và phân tích để cho phép kiểm tra và tối ưu hóa thuật toán phát hiện một cách kỹ lưỡng tỷ mỉ.

  Thiết kế cảm biến Lidar giờ đây mang tính siêu thực, bao gồm mọi loại cảm biến Lidar, cho phép bạn điều chỉnh phạm vi Lidar, xác suất phát hiện, kiểm tra, kích thước gói và tích hợp cũng như hiệu năng trong điều kiện thời tiết khó khăn.

  Tăng tốc mô phỏng quang học với Ansys Cloud

  Mô phỏng quang học từ lâu đã bị hạn chế bởi các tài nguyên máy tính cố định có sẵn trên máy tính để bàn hoặc cụm máy tính. SPEOS mới tăng tốc mô phỏng quang học cho ra kết quả nhanh hơn tới 60 lần thông qua Ansys Cloud. Bạn có thể truy cập SPEOS từ Ansys Cloud Desktop và kết hợp mô phỏng quang học của mình với các giải pháp Ansys khác, chẳng hạn như Ansys Mechanical, Ansys Fluent và Ansys optiSLang, để có kết quả mô phỏng hợp lý và toàn diện.

  Điện toán đám mây cung cấp khả năng tính toán hiệu năng cao (HPC) theo yêu cầu sẽ mang lại cho bạn kết quả quang học nhanh hơn, độ chính xác cao, cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu năng.

  Gia tăng năng suất của bạn thông qua tự động hóa

  Tập lệnh (scripts) tự động hóa không còn là một điều tốt trong công việc - chúng là một điều cần thiết cho công việc. Việc tự động hóa các bước thiết kế và kiểm tra sẽ loại bỏ một số công việc lặp đi lặp lại khỏi danh sách việc cần làm của bạn. Bạn có thể tăng năng suất của mình với các khả năng tự động hóa mới trong Ansys SPEOS, cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các thông số SPEOS.

  Ngoài ra, bạn có thể hưởng lợi từ các chức năng ghi và khả năng tự động hoàn thành, giúp việc viết tập lệnh trở nên dễ dàng ngay cả đối với những người không phải là chuyên gia. Chưa bao giờ việc tạo một tập lệnh SPEOS lại đơn giản đến vậy.

  Đưa ra các quyết định thiết kế cung cấp thông tin với kết quả hình ảnh được tăng cường

  Trực quan hóa kết quả chính xác và đáng tin cậy là rất quan trọng để đánh giá tối ưu hóa quang học. Các nhóm kỹ thuật có thể dễ dàng đưa ra quyết định về hình ảnh ánh sáng thực tế. Để đạt được điều này, giờ đây GPU tăng tốc cho SPEOS Live Preview hiện cho phép bạn hiển thị cường độ quang phổ của các nguồn sáng trong thời gian thực để đánh giá, chẳng hạn như hiệu ứng chảy màu của đèn pha.

  Giờ đây, nó cũng tính toán các cảm biến chiếu sáng, cho phép bạn nhanh chóng đánh giá các hiệu ứng cháy nắng trên đèn pha. Bạn cũng có thể xem trước điều kiện sương mù nhờ khả năng hiển thị bất kỳ vật liệu khuếch tán nào.

  Trong SPEOS 2021 R1, bạn cũng có thể đánh giá kết quả tầm nhìn của con người trên các màn hình tràn viền. Phiên bản mới nhất hiện tương thích với màn hình HDR10. Bạn có thể xem lại kết quả mô phỏng SPEOS của mình trong HDR để thực hiện đánh giá giả lập ảo ở độ sáng 1: 1, lên đến 1500 cd/m².

  Điều này nâng cấp khả năng tương phản của Ansys SPEOS, cho phép bạn nhìn thấy nhiều chi tiết hơn ở các tông màu tối và sáng. Những kết xuất này mô tả chính xác hệ thống cuối cùng sẽ trông như thế nào trong cuộc sống thực, cho phép bạn đánh giá hiệu suất và tính thẩm mỹ của thiết kế chiếu sáng nội thất hoặc ngoại thất.

  Kết quả so sánh mô phỏng trên màn hình HDR với màn hình thường

  Kết quả so sánh mô phỏng trên màn hình HDR (trái) với màn hình thường (phải)

  Để tìm hiểu thêm thông tin, đăng kí tại Register now for our dedicated webinar on Ansys SPEOS 2020 R1.

   

  Bài viết liên quan:

   


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này