Phát triển các sản phẩm công nghệ cao kết hợp với Internet of Things

 • 2020-09-01 ---

 • Tác giả: Mark Hindsbo, Phó chủ tịch Marketing của ANSYS

  Hãy tạm dừng mọi hoạt động lại và dành một chút thời gian để suy nghĩ về những chiếc điện thoại thông minh hiện nay - một phương tiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình cách mạng hóa phương thức liên lạc, mua sắm, giao tiếp xã hội và làm việc của chúng ta.

  Từ những chiếc điện thoại quay số bằng tay trước kia đến điện thoại thông minh ngày nay, độ phức tạp trong phát triển sản phẩm đã tăng lên rất nhiều. Đó chỉ là một ví dụ hữu hình trong cuộc cách mạng các sản phẩm thông minh.

  Những chiếc xe kiểu mới được gắn với hàng triệu dòng mã code đang trên tiến trình trở thành dòng xe tự lái. Drone (máy bay không người lái) cũng nổi lên như một công nghệ có tính biến đổi nhằm tăng việc cung cấp sản phẩm cho các ứng dụng về nông nghiệp.

  Ngay cả thiết bị công nghiệp, từ máy kéo đến tuabin cũng đang trở nên ngày càng thông minh và có tính kết nối cao. Tất cả những thiết bị đó đều phức tạp hơn nhiều so với những sản phẩm trước đây.

  Internet vạn vật

  Chào mừng đến với mạng lưới thiết bị kết nối với Internet (IoT)!

  Sự đơn giản và khả năng nhận diện của các sản phẩm thông minh ngày nay đã giấu đi toàn bộ sự phức tạp ẩn bên trong chúng. Phần lớn chúng ta không có cơ hội được trải nghiệm toàn bộ quá trình tạo ra các sản phẩm này và những thách thức mà các kỹ sư phải vượt qua trong quá trình đó.

  Không còn nghi ngờ gì cho việc IoT sẽ trở thành một trong những nguồn tăng trưởng doanh thu lớn nhất cho những thập niên tiếp theo, đồng thời chứa đựng một loạt thách thức đáng kể về kỹ thuật. Thách thức đầu tiên và quan trọng nhất trong đó là độ phức tạp của sản phẩm và môi trường vận hành sản phẩm đang không ngừng tăng lên.

  Những thách thức hàng đầu đối với một sản phẩm cụ thể

  Với nhiệm vụ giúp các kỹ sư phát triển những sản phẩm có tính khả thi tốt nhất, ANSYS luôn sẵn sàng tiếp tục nhiệm vụ này trong thế giới của IoT. Phương thức tiếp cận phát triển sản phẩm theo hướng mô phỏng của chúng tôi đã được chứng minh là có liên quan nhiều hơn đến những cơ hội và thách thức về kỹ thuật trong thiết kế các thiết bị IoT bao gồm các thiết bị đeo, cấy ghép y tế, các loại xe được kết nối và tua-bin công nghiệp.

  lợi ích của việc sử dụng mô phỏng trong phát triển thiết bị IoT

  Chúng tôi tin rằng trên thực tế việc tạo ra những 'thứ' có tính khả thi nhất phải cần đến kỹ thuật mô phỏng. Trong một nghiên cứu gần đây, tập đoàn Aberdeen kết luận rằng các tổ chức hàng đầu về phát triển sản phẩm đã được hưởng những lợi ích thương mại đáng kể nhờ vào việc sử dụng mô phỏng kỹ thuật.

  So sánh trường hợp có sử dụng mô phỏng và không sử dụng mô phỏng

  Bảy ứng dụng cốt lõi trong kỹ thuật mô phỏng

  Chúng tôi có vinh dự được làm việc với nhiều nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp IoT, từ đó tập hợp được các quy trình kỹ thuật tốt nhất trong các ngành công nghiệp và tạo nên một framework hoàn chỉnh cho thiết kế thiết bị IoT, bao gồm bảy ứng dụng cốt lõi trong kỹ thuật mô phỏng.

  Bản thân những ứng dụng này đã tự chứng minh một cách độc lập và có hệ thống khi chỉ ra những cơ hội và thách thức của phát triển sản phẩm IoT. Bảy ứng dụng đó gồm: thiết kế chip-package-system, thiết kế và bố trí ăng ten, các thiết bị cảm biến và MEMS (vi hệ thống cơ điện tử), quản lý điện năng, thiết kế cho các môi trường khắc nghiệt, phần mềm nhúng và hệ thống tạo mẫu ảo.

  Bảy ứng dụng cốt lõi cho thiết bi IoT

  Gần đây chúng tôi đã xuất bản một cuốn sách trắng (whitepaper) với tên gọi Engineering the Internet of Things bao gồm phần framework kể trên, và sắp tới đây chúng tôi sẽ khởi động một loạt các webcast chuyên sâu về tất cả các khía cạnh sử dụng phương thức phát triển sản phẩm định hướng mô phỏng cho IoT.

  Ngoài ra các webcast này sẽ mô tả đặc điểm khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau, làm rõ quy trình tìm ra giá trị trong kỹ thuật mô phỏng cho các ý tưởng kinh doanh cụ thể của khách hàng. Những sáng kiến đó bao gồm kết nối lập thể, Drones, các thiết bị đeo và các thiết bị y tế, các loại xe kết nối, và thiết bị công nghiệp.

  Chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm ra cảm hứng và giá trị trong những kiến thức nêu trên và áp dụng vào sản phẩm cụ thể của chính bạn.

  Bài viết liên quan:

  Nguồn: ANSYS Blog

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này. 


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này