Một cách tốt hơn để thiết kế máy ảnh cảm biến hình ảnh CMOS

 • 2021-03-17 ---

 • Các giải pháp phần mềm của Ansys dành cho cảm biến hình ảnh SPEOS

  Ansys hiện cung cấp một cách tốt hơn để thiết kế cảm biến hình ảnh CMOS máy ảnh được kích hoạt nhờ khả năng tương tác giữa các công cụ Lumerical và SPEOS. Giờ đây, các kỹ sư có thể tối ưu hóa hiệu quả của cảm biến CMOS cùng với ống kính macro bổ sung và các hệ thống điện tử phụ của máy ảnh. Quy trình làm việc cho phép các kỹ sư tối ưu hóa cảm biến hình ảnh CMOS trong khi xem xét các điều kiện ánh sáng thực tế.

  Cảm biến hình ảnh CMOS trong điện thoại thông minhCảm biến hình ảnh CMOS, thường được sử dụng trong các máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động ngày nay, thúc đẩy các quy trình sản xuất CMOS hiện có và trở thành phương pháp tiếp cận với chi phí thấp cho cảm biến hình ảnh.

  Ansys SPEOS được sử dụng để dự đoán khả năng chiếu sáng và hiệu năng quang học của hệ thống. SPEOS cho phép các kỹ sư nghiên cứu sự tương tác của ánh sáng với các dạng hình học cơ học ở phạm vi vĩ mô, tiết kiệm thời gian và chi phí tạo nguyên mẫu. Ansys Lumerical cung cấp các công cụ mô phỏng quang tử nano cho phép người dùng lập mô hình tương tác của ánh sáng với các dạng hình học ở quy mô bước sóng, bao gồm các hiệu ứng quang học, điện và nhiệt.

  SPEOS và Lumerical có thể chia sẻ thông tin mô phỏng cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như màn hình hiển thị trực tiếp (HUD), hệ thống có bề mặt plasmonic, cách tử nhiễu xạ, các cấu trúc phát xạ, bề mặt và thể tích tán xạ và các phần tử quang học nhiễu xạ. Quy trình làm việc mới cho máy ảnh cảm biến CMOS là một phần bổ sung cho danh sách ứng dụng ngày càng tăng này, nơi sự kết hợp của các công cụ SPEOS và Lumerical cung cấp các giải pháp mô phỏng cho các hệ thống quang học hoàn chỉnh.

  Một cảm biến hình ảnh CMOS được mô hình hóa trong Ansys Lumerical FDTD (trái) và Lumerical CHARGE (phải).Một cảm biến hình ảnh CMOS được mô hình hóa trong Ansys Lumerical FDTD (trái) và Lumerical CHARGE (phải).

  Máy ảnh cảm biến hình ảnh CMOS

  Ansys Lumerical FDTD có thể được sử dụng để mô hình hóa các đặc tính quang học của các thiết bị quang tử nano như các cảm biến hình ảnh CMOS. Các đặc tính chính có sẵn để các kỹ sư tính đến hiệu quả quang học của sự hấp thụ quang tử và suất tạo lập cặp lỗ điện tử trong chất nền. Cùng với Ansys Lumerical CHARGE, các nhà thiết kế có thể khám phá các thuộc tính nhập vào khác như hiệu suất lượng tử và nhiễu xuyên âm, cả hai đều yêu cầu mô phỏng ứng xử về điện.

  FDTD và CHARGE của Ansys Lumerical có thể được sử dụng để giải quyết các thách thức trong thiết kế như chiếu sáng mặt sau, tác động của nhiễu xuyên âm và quang học, tối ưu hóa sự dịch chuyển vi thấu kính hoặc hình học đối với các góc xiên của hướng tới và ảnh hưởng của bộ lọc màu khi được kết hợp vào các hình học cảm biến phức tạp.

  Khi kết hợp với Ansys SPEOS, các kỹ sư có thể đưa thiết kế máy ảnh cảm biến hình ảnh CMOS lên một tầm cao mới bằng cách mô phỏng toàn bộ hệ thống máy ảnh. Điều này cho phép người dùng khám phá sự tương tác phức tạp giữa các hiệu ứng vi mô của cảm biến hình ảnh CMOS, ống kính vĩ mô và hệ thống điện tử phụ. Với khả năng dự đoán hiệu suất chiếu sáng, SPEOS cho phép các kỹ sư xây dựng một cái nhìn chính xác về hình ảnh cuối cùng được máy ảnh ghi lại.

  Cho dù thiết kế máy ảnh cho điện thoại di động thế hệ tiếp theo hay hệ thống hình ảnh cho các ứng dụng khoa học hoặc quốc phòng, quy trình làm việc SPEOS/Lumerical có thể giúp bạn tạo ra máy ảnh cảm biến hình ảnh CMOS tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn.

  Để có mô tả chi tiết về cách thiết kế máy ảnh cảm biến hình ảnh CMOS sử dụng quy trình SPEOS/Lumerical, hãy đăng ký hội thảo trên web sắp tới: Thiết kế máy ảnh cảm biến CMOS với Ansys Lumerical và Ansys SPEOS.

  Nguồn: Ansys Blog

   

  Bài viết liên quan:


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này