Ba tính năng mới nhất của ANSYS optiSLang để tăng tốc đổi mới

 • 2021-11-01 ---

 • Ở phiên bản ANSYS 2021R2, Ansys optiSLang bổ sung khả năng tiếp cận mới và sự linh hoạt bao gồm tùy chọn bản quyền Premium và Enterprise. optiSLang tăng tốc đổi mới thông qua tích hợp chặt chẽ với ANSYS Electronics Desktop và ANSYS Workbench cho phép các kỹ sư tận dụng sức mạnh của optiSLang trực tiếp từ các bộ giải.

  Với sự tích hợp nâng cao giữa ANSYS optiSLang và ANSYS Minerva, việc làm chủ tự động hóa mô phỏng chỉ cần vài cú nhấp chuột cho phép các chuyên gia CAE và những người không chuyên nghiệp thu được những lợi ích từ việc mô phỏng. Hãy cùng tìm hiểu 3 tính năng hàng đầu trong optiSLang 2021R2

  1. Các biến thể thiết kế đồng thời

  Một trong những tính năng được yêu cầu cao đối với optiSLang là có thể chạy nhiều thiết kế tham số đồng thời. Các gói bản quyền mới, Premium và Enterprise cung cấp chính xác điều này với sự linh hoạt bổ sung cho người dùng để lựa chọn những gì là phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

  Bảng tính năng trong các gói phần mềm Bảng tổng hợp các tính năng trong mỗi gói phần mềm

  Với tùy chọn bản quyền Premium, một bản quyền optiSLang cho phép một người dùng chạy tối đa 4 điểm thiết kế đồng thời. Với bản quyền Enterprise, một người dùng cho thể giải tối đa 8 điểm thiết kế cho nghiên cứu thử nghiệm (DoE).

  Ví dụ:

  01 optiSLang Premium + 01 CFD Premium => 04 biến thể Fluent đồng thời

  01 optiSLang Enterprise + 01 Mechanical Enterprise => 08 biến thể Mechanical đồng thời.

  2. Thế hệ ứng dụng web

  Trong một thời gian rất dài, quy trình công việc optiSLang chỉ có thể được điều hành bởi các chuyên gia CAE. Điều này trở thành một thách thức vì thường có rất ít chuyên gia trong lĩnh vực mô phỏng và tối ưu hóa đa trường vật lý (Multiphysics). optiSLang giải quyết thách thức này bằng cách cho phép các chuyên gia tạo các ứng dụng web có thể dễ dàng bằng trình hướng dẫn tạo ứng dụng web. Với một vài cú nhấp chuột đơn giản, chuyên gia có thể cung cấp tiêu đề, biểu tượng, mô tả cho ứng dụng và optiSLang sẽ đảm nhận việc đóng gói tất các tệp cần thiết vào một ứng dụng có thể được triển khai cho ANSYS Minerva. Từ ANSYS Mineva, bất kỳ thành viên nào trong nhóm có quyền truy cập vào ứng dụng đều có thể chạy ứng dụng và thực hiện các nghiên cứu thiết kế khi cần thiết.

  Cửa sổ làm việc Ansys MinervaGiao diện làm việc của Ansys Minerva

  3. Siêu mô hình sử dụng AI/ML

  Siêu mô hình mới Deep Feedforward Network (DFN) tận dụng công nghệ AI/ML mới nhất sử dụng mạng nơ-ron để giảm đáng kể thời gian chạy hàng nghìn thiết kế. Điều này có thể thực hiện được vì siêu mô hình DFN hoạt động với bố cục thông minh để tự động tìm cấu hình tốt nhất. Trong một ví dụ, chúng tôi đã chạy 4800 thiết kế với 9 thông tin đầu vào và nhận thấy chỉ mất 17 phút cho tất cả các lần giải thiết kế, giảm 81% thời gian.

  Bảng so sánh kết quả thời gian được sử dụng


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này