Ba tính năng hàng đầu trong Ansys Mechanical 2021 R1

 • 2021-03-18 ---

 • Trong Ansys 2021 R1Ansys Mechanical tiếp tục cung cấp các tính năng cho phép mô phỏng nhanh hơn, quy trình làm việc và tập lệnh đơn giản hơn với khả năng ghi lại, cũng như tích hợp sản phẩm giúp nâng cao khả năng của bộ giải. Hãy cùng xem xét ba tính năng hàng đầu trên phiên bản 2021 R1 trong Ansys Mechanical và cách chúng sẽ mang lại lợi ích cho người dùng và cải thiện quy trình thiết kế kết cấu tổng thể. 

  1. Quy trình làm việc với vật liệu Composite được gia cố bằng cốt sợi ngắn (Short Fiber Reinforced Composites)

  Nhựa gia cố bằng cốt sợi có ở khắp mọi nơi, từ hàng tiêu dùng, phụ tùng ô tô và máy bay cho đến đồ điện tử cầm tay. Trong phiên bản 2021 R1, Mechanical cho phép các kỹ sư:

  • Mô phỏng chính xác và dễ dàng các bộ phận bằng nhựa được tạo ra thông qua quá trình ép phun
  • Kiểm tra độ biến dạng của phần nhựa
  • Dự đoán điểm hỏng hóc tiềm ẩn của bộ phận khi được sử dụng trong các tình huống thực tế

  Dữ liệu quá trình phun bao gồm các chi tiết về định hướng và mật độ sợi được nhập và ánh xạ liền mạch vào một lưới phần tử hữu hạn trong Mechanical và được bổ sung cùng với ứng xử vật liệu chính xác ở mỗi phần tử. Các  phần mềm tạo mô hình phun Moldflow, Moldex3D, Sigmasoft và Cadmould được hỗ trợ.Dữ liệu vật liệu được thu thập thông qua phân tích nhiều cấp độ với Ansys Material Designer để tính toán ứng xử phức tạp của nhựa. Các tính toán về vật liệu này sau đó có thể được áp dụng cho toàn bộ các bộ phận hoặc cụm lắp ráp để dự đoán chính xác hiệu suất của từng bộ phận trước khi sản xuất hoặc thử nghiệm.

  Mô phỏng đèn pha ô tô

  Ansys Mechanical có thể mô phỏng các bộ phận bằng nhựa gia cố bằng sợi được thực hiện thông qua quá trình tạo mô hình phun như đèn pha ô tô.

  Ansys Mechanical Workbench đưa ra các phân tích thực tế về các sản phẩm mới được thiết kế bằng nhựa gia cố bằng sợi, đồng thời xem xét các điều kiện thực tế. Điều này dẫn đến quá trình mô hình hóa dễ dàng hơn và nhanh hơn mà không cần quy trình làm việc phức tạp.

  2. Quay lại mô hình CAD

  Phiên bản 2021 R1 cũng mang đến bản phát hành chính thức của quy trình “Back to CAD” trong Ansys SpaceClaim. Quy trình làm việc mới này cho phép người dùng biến các kết quả tối ưu hóa cấu trúc  của họ thành mô hình CAD. Tính năng “autoskin”  dùng cho việc tạo lại hình học giúp tiết kiệm thời gian của người dùng. Bạn có thể sử dụng hình học mới được tạo để mô phỏng xác thực hoặc tiếp tục chuẩn bị thực hiện sản xuất bồi đắp.

  Khám phá thiết kế và đưa trở lại mô hình CAD

  Ansys 2021 R1 cho phép bạn khám phá hàng nghìn thiết kế, chọn thiết kế yêu thích của bạn và sau đó đưa nó trở lại CAD.

  Bạn có thể thực hiện tối ưu hóa cấu trúc liên kết trong Mechanical bằng cách sử dụng một loạt các công cụ và tùy chọn ở đó, bao gồm cả bộ giải theo cấp độ (level-set based solver).  sau đó có thể sử dụng Ansys optiSlang để chạy nhiều kịch bản và các tùy chọn theo tham số.

  Bạn cũng có thể tận dụng Ansys Distributed Compute Services (DCS)  để chạy các đánh giá quy mô lớn và sau đó đưa các ứng viên được chọn trở lại CAD với SpaceClaim. Quy trình làm việc và bộ công cụ này là chìa khóa cho sự sáng tạo thiết kế và mở ra sự tự do trong thiết kế mới.

  3. Tích hợp sản phẩm cho quy trình nâng cao độ tin cậy của thiết bị điện tử

  Qua mỗi bản phát hành, chúng tôi tiếp tục tích hợp các sản phẩm vào Mechanical để nâng cao và mở rộng quy trình làm việc. Trong phiên bản 2021 R1, plug-in Ansys Sherlock trong Workbench cho phép người dùng truy cập phần mềm phân tích thiết kế tự động Sherlock và kết hợp tính năng phân tích  dao động ngẫu nhiên (Random vibration) của Mechanical để dễ sử dụng và mở rộng các tính năng trong một giao diện.

  Quy trình làm việc Ansys Reliability

  Quy trình làm việc Ansys Electronics Reliability sử dụng Ansys SIwave, Icepak, Mechanical và Sherlock.

  Ansys LS-DYNA cũng tiếp tục bổ sung  bộ giải cho phần mềm Mechanical. Giờ đây, người dùng có thể thực hiện lập bản đồ theo dõi CAD điện tử để phân tích bảng mạch in (PCB) trong quy trình đánh giá độ tin cậy của thiết bị điện tử.

  Lập bản đồ theo dõi là một cách tiếp cận bằng cách ánh xạ thông tin PCB từ tệp ECAD vào lưới để đơn giản hóa mô hình. Nó có thể được áp dụng cho phần tử khối rắn (solid) và tấm vỏ (shell). Các khả năng bổ sung bao gồm trong Workbench và tính năng chọn phiên bản bộ giải LS-DYNA, giám sát lời giải trong khi giải và trình theo dõi biểu đồ kết quả.

  Để tìm hiểu thêm về các tính năng mới nhất trong Ansys Mechanical 2021 R1, hãy xem video bên dưới:

                                                                                                     

  Nguồn: Ansys Blog

   

  Bài viết liên quan:

   


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này