Ansys Forming cung cấp một giải pháp tổng thể cho bài toán dập kim loại

 • 2022-04-12 ---

 • Ansys vừa phát hành phần mềm mô phỏng dập kim loại đầu tiên của mình, một sản phẩm trọn gói đáp ứng nhiều nhu cầu của ngành trong một nền tảng duy nhất, cắt giảm thời gian và chi phí.

  Chế tạo hoặc gia công kim loại tấm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp từ ô tô, hàng không vũ trụ và điện tử đến xây dựng, y tế, v.v. Tạo hình, còn được gọi là biến dạng kim loại, là một tập hợp các quá trình chế tạo, thao tác với kim loại mà không cần cắt nó. Có một số quy trình tạo hình, bao gồm uốn, dập và kéo sợi, và mỗi quy trình có thể được sử dụng cho các nguyên công như gấp hoặc uốn viền.

  Về cơ bản, bất kỳ nhà sản xuất hoặc công ty xây dựng nào chuyển đổi các tấm kim loại tấm thành các chi tiết vận hành đều có liên quan đến một số hình thức gia công kim loại tấm. Tuy nhiên, việc tạo mẫu vật lý trong quá trình chế tạo kim loại tấm rất tốn thời gian và chi phí, với những thách thức thường xuyên phát sinh.

   

  Ansys Forming làm giảm đáng kể tất cả những điều này, cho phép bạn mô phỏng, thiết kế kỹ thuật số và xác nhận mọi bước của quy trình tạo hình kim loại tấm với tốc độ và độ chính xác. Nó cung cấp một quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, từ đầu đến cuối và thời gian giải nhanh nhất cho các phương pháp và kỹ sư xưởng sản xuất. Ngoài ra còn có một mức độ bảo mật bổ sung với phần mềm được hỗ trợ bởi bộ giải đáng tin cậy, Ansys LS-DYNA.

  Vượt qua những thách thức với Ansys Forming

  Khả năng định hình, khuyết tật bề mặt và độ đàn hồi ngược (springback) chỉ là ba trong số những thách thức hàng đầu mà các kỹ sư trong ngành gia công kim loại tấm phải đối mặt. Giống như tên gọi của nó, khả năng định hình liên quan đến khả năng hình thành tấm kim loại mà không có các khuyết điểm như vênh, nhăn, nứt.

  Các khuyết tật bề mặt có thể bao gồm bất kỳ vấn đề nào đã đề cập ở trên hoặc chỉ là sự không đồng đều, là một trở ngại đối với thiết kế và thường xảy ra do việc sử dụng sai khuôn dập hoặc dụng cụ được sử dụng để tạo hình kim loại.

  Springback có thể là điểm khó chịu nhất vì nó xảy ra sau khi quá trình tạo hình hoàn thành do sự phục hồi đàn hồi của các chi tiết bị uốn cong. Điều này có nghĩa là ngay cả sau khi hoàn thành tiến trình dập và kim loại ở dạng mong muốn, nó có thể trở lại hình dạng ban đầu nếu không tính đến yếu tố đàn hồi ngược. Hệ số đàn hồi ngược thể hiện khả năng kim loại sẽ biến dạng đàn hồi sau tiến trình dập và được tính toán theo truyền thống bằng cách thực hiện các thử nghiệm uốn cong.

  Ansys Forming loại bỏ kiểm tra vật lý thử-và-sai (trial-and-error) này với xác thực kỹ thuật số thông qua mô phỏng, cho phép cấu hình thiết kế ở giai đoạn đầu và giai đoạn chi tiết một cách liền mạch, chính xác và nhanh chóng hơn.

  Hơn nữa, bạn không cần phải là một chuyên gia phân tích các phần tử hữu hạn (FEA) để chạy mô phỏng trong Ansys Forming.

  Với giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng thiết lập mô phỏng, theo dõi công việc và phân tích kết quả của mình với nhiều tham số được xác định trước để lựa chọn dễ dàng.

  Phần mềm sử dụng ngôn ngữ của kỹ sư giải pháp, đơn giản hóa các tác vụ và yêu cầu đầu vào tối thiểu trong khi tuân theo quy trình thiết kế và khuôn tự nhiên. Ngay cả các chuyển động công cụ phức tạp như phôi, liên quan đến việc sử dụng khuôn để cắt kim loại bạn đang gia công khỏi tấm kim loại lớn hơn, có thể được xác định trong phần mềm để mô phỏng toàn bộ quá trình.

  Hơn nữa, bạn có thể thiết lập trước các nhu cầu mô phỏng khác nhau, bao gồm khả năng định dạng và dự đoán đàn hồi ngược cũng như tính khả thi để xác định hoặc đảm bảo rằng dự án khả thi về mặt kỹ thuật ngay từ giai đoạn đầu tiên. Thiết lập tiện lợi này hỗ trợ quy trình làm việc hiệu quả để có được kết quả cho nhiều lần lặp lại nhanh hơn và dễ dàng hơn.

  Khả năng sử dụng của phần mềm không chỉ cắt giảm thời gian và chi phí mà còn tăng việc sử dụng mô phỏng trong nhóm vì bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu và sử dụng. Việc áp dụng rộng rãi hơn mô phỏng quy trình này có thể đẩy nhanh thời gian phát triển và giảm lỗi của con người, giúp cải thiện hiệu quả sản phẩm trong một phần nhỏ thời gian và chi phí bỏ ra.

  Thông qua việc tích hợp sâu hơn phần tiền và hậu xử lý kết hợp với bộ giải, Ansys Forming tập hợp các nhiệm vụ trong một phần mềm ứng dụng, cung cấp chức năng mọi lúc mọi nơi với sự thuận tiện và thu kết quả nhanh hơn.

  Giải pháp tạo hình nhanh hơn

  Để hiểu được phạm vi và nhiệm vụ của gia công kim loại tấm, hãy nghĩ đến độ cong chi tiết và thiết kế độc đáo của chắn bùn ô tô, cánh máy bay hoặc thậm chí là khung của xe đạp. Nhưng nó không chỉ là phương tiện giao thông. Từ những chiếc hộp trong tủ đến bồn rửa bát, mỗi bộ phận kim loại đều được thiết kế và sản xuất cẩn thận thông qua quá trình chế tạo kim loại tấm.

  Bằng cách mô phỏng các tác vụ này trong quá trình phát triển sản phẩm sẽ giúp giảm mức sử dụng vật liệu và có thể vạch ra lộ trình dự án từ đầu đến cuối để thực hiện các tác vụ rõ ràng hơn, sắc nét hơn và hiệu quả hơn.

  Ansys Forming trang bị một kho các công cụ trong một nền tảng để hợp lý hóa việc phát triển, bao gồm xác thực quy trình tạo hình nhiều bước, cung cấp công cụ thiết lập và xem trước; nhiều hoạt động cắt (trimming) và ép (lancing); định nghĩa của drawbead, lực kết dính hoặc miếng đệm; và các công cụ gia công sau dập cụ thể như biểu đồ giới hạn tạo thành (FLD) và chỉ số định hình.

  Tăng tốc thời gian mô phỏng được kích hoạt nhờ công nghệ định vị công cụ tự động, chia lưới tương thích (adaptive remesing) và công nghệ xử lý song song (MPP) thế hệ mới, cho phép xử lý khối lượng dữ liệu lớn nhanh hơn.

  Quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu vật liệu tiên tiến theo yêu cầu từ các nhà cung cấp thép lớn.

  Một lợi thế khác trong bộ công cụ là dự đoán chính xác của Ansys LS-DYNA. Bộ giải đáng tin cậy cung cấp một loạt các khả năng để mô phỏng và giải quyết các vấn đề biến dạng giới hạn - từ việc kiểm tra tiến trình hư hỏng vật liệu trong một bộ phận hoặc toàn bộ hệ thống đến mô hình hóa một lượng lớn các bộ phận hoặc bề mặt.

  Tính linh hoạt này cung cấp khả năng mở rộng để giải ngay cả những mô phỏng lớn nhất trong một khoảng thời gian rất ngắn với kết quả đáng tin cậy.

  Phân tích và mô phỏng dòng vật liệu trong Ansys Forming của cạnh tấm kim loại của chắn bùn ô tô

  Shane Emswiler, Phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm của Ansys cho biết: “Ansys Forming sẽ đáp ứng nhu cầu dập kim loại của ngành công nghiệp, từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp lớn nhất đến các cửa hàng khuôn nhỏ nhất. Với phần mềm dập tất cả trong một, các kỹ sư sản xuất và quy trình sẽ hợp lý hóa quy trình làm việc của họ, tăng năng suất và đạt được các giải pháp nhất quán mọi lúc.”

  Có tầm quan trọng ngang nhau: Ansys Forming giúp phát hiện các lỗi, xác định vật liệu thích hợp nhất để sử dụng và quy trình gia công hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho nguyên công đang thực hiện. Ngoài việc giảm chi phí, điều này giảm thiểu rủi ro của việc thiết kế lại ở giai đoạn sau.

  Các nhà lãnh đạo trong ngành đã chuyển sang Ansys Forming để có các giải pháp nhanh hơn.

  “Ansys Forming trực quan, hiệu quả và cho phép nhóm của chúng tôi thiết lập các quy trình tạo hình phức tạp trong một khoảng thời gian ngắn”, Xue Fei Green, giám đốc kỹ thuật của Dongguan Vision Tool & Mold Co., Ltd. “Ansys Forming kết hợp tiền và hậu xử lý trong một gói và loại bỏ rất nhiều công việc thủ công mà người tiền nhiệm yêu cầu. Tôi đã sử dụng nhiều và tự tin rằng Ansys Forming là bộ tiền và hậu xử lý tốt nhất cho các ứng dụng tạo hình kim loại. ”

  Để tìm hiểu thêm và khám phá cách sử dụng Ansys Forming để cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình làm việc của bạn, hãy đăng ký để truy cập hội thảo trên web theo yêu cầu: Giới thiệu về Ansys Forming.

  Bài viết liên quan


  - Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech .,Jsc" hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này